BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA ĐỊNH CƯ MỸ THEO CÁC QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DI TRÚ MỸ

Hãy cùng Toàn Cầu Visa tìm hiểu một số điều luật của Luật di trú Mỹ – những điều luật này được viên chức Lãnh sự lấy làm căn cứ để từ chối cấp visa nếu đương đơn mắc phải. Các điều Luật đó là:

Điều khoản 221(g):

  • Kết quả khám sức khỏe và/hay giấy lý lịch tư pháp bị thiếu hay hết hạn vào thời điểm phỏng vấn;
  • Hồ sơ được đề nghị xét nghiệm di truyền học (ADN) vì các giấy tờ đã nộp không thể chứng minh được các mối quan hệ trong hồ sơ.
  • Hồ sơ còn thiếu giấy Bảo trợ Tài chánh (I-864/I864A) của người bảo lãnh hay người đồng tài trợ tài chánh.
  • Nếu giấy từ chối OF-194 nêu rằng “Hồ sơ của quí vị cần được tiến hành thêm một số thủ tục”, đương đơn không cần phải nộp thêm giấy tờ mà cần phải đợi viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ.

Cách hạn chế:  Để tránh việc bị từ chối bởi quy định này, đương đơn Việt Nam cần có sự kiểm tra kỹ càng về các loại giấy tờ mang theo và cần cập nhật mới nếu giấy tờ hết hạn. Ví dụ: giấy đăng ký kết hôn có hạn dùng trong 6 tháng, lý lịch tư pháp số 2 có hạn dùng 1 năm kể từ ngày cấp,…

Điều khoản 212(a)(1): điều khoản này ngăn cấm việc cấp thị thực cho đương đơn nào bị nhiễm các bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Lãnh sự quán đề nghị đương đơn sắp xếp việc chữa bệnh với bệnh viện Chợ Rẫy. Khi tình trạng sức khỏe của đương đơn được cải thiện, đương đơn có thể đủ điều kiện được cấp thị thực.

Cách hạn chế: Đương đơn cần biết rõ tình trạng sức khỏe của mình và có kế hoạch chữa bệnh cho bản thân thật sớm để đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe trước khi đi phỏng vấn.

Điều khoản 212(a)(4): điều khoản này ngăn cấm việc cấp thị thực cho đương đơn nào có thể sẽ trở thành gánh nặng xã hội sau khi định cư ở Hoa Kỳ. Hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 212(a)(4) được bổ túc trong thời gian 5 năm kể từ ngày từ chối.

Cách hạn chế: Cần có sự đảm bảo về tài chính của người bảo lãnh theo quy định hàng năm của chính phủ Mỹ. Nếu người bảo lãnh không đủ khả năng bảo trợ thì có thể nhờ đến người thân hoặc bạn bè để đồng bảo trợ hoặc dùng tài sản/ tiền trong ngân hàng để bổ sung thêm phần thu nhập còn thiếu của người bảo lãnh.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Visa Du Lịch Úc Từ A Đến Z