PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN HÔN THÊ/HÔN PHU: NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN MANG THEO

PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN HÔN THÊ/HÔN PHU: NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN MANG THEO

 

Giai đoạn phỏng vấn tại Lãnh sự quán có thể nói là giai đoạn quan trọng nhất trong cả một tiến trình xin visa định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu. Và những loại giấy tờ mà đương đơn cần mang theo trong buổi phỏng vấn là một thắc mắc của bất kỳ ai chuẩn bị đến buổi phỏng vấn. Đôi khi việc này cũng gây ra những bối rối cho đương đơn và người bảo lãnh, và cũng có khi vì việc này mà việc cấp visa định cư Mỹ bị trì hoãn hoặc nặng hơn là bị từ chối.

Do đó, nắm rõ các loại giấy tờ cơ bản mang theo trước khi đến với buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là các loại giấy tờ mà đương đơn phải có để bước vào buổi phỏng vấn.

 1. Thư mời phỏng vấn
 2. Hình làm thị thực:Hai (2) tấm hình màu 5×5.
 3. Xác nhận đơn DS-160cho mỗi đương đơn có tên trong thư mời phỏng vấn.
 4. Chứng minh nhân dân:bản chính và bản sao.
 5. Hộ khẩu:bản chính và bản sao.
 6. Giấy khai sinh của đương đơn: Bản chính và bản sao. Các trường hợp con nuôi phải nộp thêm giấy Cho Nhận con nuôi hợp pháp.
 7. Giấy khai sinh của người bảo lãnh:Bản chính và bản sao. Trong trường hợp người bảo lãnh không có giấy khai sinh, viên chức Hoa Kỳ sẽ xem xét và cho đương đơn biết yêu cầu của viên chức sau khi phỏng vấn.
 8. Giấy chứng nhận kết hôn:
  • Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).
  • Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).
 9. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2:cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp.
 10. Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp: Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục tư pháp ở tất cả các quốc gia NGOÀI Việt Nam nơi đương đơn đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi.
 11. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có):Bản chính và bản sao.
 12. Hồ sơ quân đội (nếu có):Bản chính và bản sao.
 13. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất tám tháng tính từ ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao.
 14. Bộ bảo trợ tài chính:Người bảo lãnh phải nộp bản chính bộ bảo trợ tài chính (Đơn I-134) có chữ ký gốc cho đương đơn chính và một bản sao cho mỗi thành viên gia đình sẽ đến Hoa Kỳ với tư cách là người phụ thuộc trong hồ sơ bảo lãnh. Bản chính của mẫu I-134 phải đi kèm giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là bản thuế thu nhập hoàn chỉnh từ Sở Thuế Liên Bang (IRS).  Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một số trường hợp. Nếu có người đồng tài trợ, thì ngoài những giấy tờ tài chính nêu trên, người đồng tài trợ còn phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như bản sao khai sanh Hoa Kỳ, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy nhập tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ. Viên chức sẽ quyết định vào buổi phỏng vấn xem có chấp nhận người đồng tài trợ hay không.
 15. Bằng chứng về mối quan hệ:Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng (nếu có).

Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng liên quan khác để chứng minh mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh.

 1. Kết quả kiểm tra sức khỏe:  Khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa cho đương đơn kết quả kiểm tra sức khỏe trong một phong bì được dán kín “VUI LÒNG KHÔNG MỞ PHONG BÌ NÀY” Thay vào đó, đương đơn cần mang phong bì này đến buổi phỏng vấn.

 

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản nhất mà một đương đơn cần phải mang theo trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu bảo lãnh. Hy vọng các bạn có một sự chuẩn bị chu đáo để có thể tự tin bước vào buổi phỏng vấn.

Giấy tờ đầy đủ chỉ là điều kiện cần trong quyết định cấp visa định cư Mỹ của viên chức Lãnh sự, điều quan trọng hơn là câu trả lời và cách trả lời của đương đơn khi đứng trước viên chức Lãnh sự. Do đó, để tăng tối đa khả năng được cấp visa định cư, cả đương đơn và người bảo lãnh nên có sự luyện tập trước để tránh tình trạng ấp úng, không nhất quán tại buổi phỏng vấn, từ đó dẫn đến các kết quả không mong muốn.

                                                                        (Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0909 616 303 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ/CHỒNG: NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN MANG THEO