H-1B-lao động có chuyên môn

H-1B là gì?

  • Đây là loại visa áp dụng cho những người được các doanh nghiệp Mỹ bảo lãnh đến Mỹ để làm những công việc chuyên môn.
  • Đây là loại visa không định cư và USCIS có chỉ tiêu cho từng năm về số lượng visa loại này. Và được cấp theo nguyên tắc ưu tiên người nộp trước.
  • Visa H1B có thời hạn tối đa là 6 năm và trong một số trường hợp nhất định có thể gia hạn tối đa 6 năm.

Yêu cầu chung:

Về yêu cầu công việc: để một công việc đủ điều kiện như là một nghề nghiệp chuyên môn thì công việc đó phải đáp ứng các tiêu chí sau theo quy định của USCIS

  • Công việc yêu cầu bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn hoặc giấy phép nghề nghiệp tương đương. Đây thông thường là yêu cầu tối thiểu cho loại công việc này.
  • Trình độ yêu cầu cho công việc có thể là rất phổ biến trong một ngành nào đó hoặc là một công việc rất phức tạp hoặc rất đặc biệt và chỉ có thể được thực hiện bởi một cá nhân
  • Các nhiệm vụ cụ thể của loại công việc này có tính chuyên môn cao và phức tạp, đòi hỏi các kiến thức cần thiết và để thực hiện được công việc này cần phải có trình độ đại học hoặc cao hơn.

Đương đơn xin visa H-1B có thể hội đủ điều kiện để nhận một công việc chuyên môn cần phải đáp ứng được một trong các tiêu chí sau theo quy định của USCIS: 

  • Đã hoàn thành bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn yêu cầu của nghề nghiệp chuyên môn cụ thể từ một trường đại học được công nhận hoặc trường đại học
  • Có bằng cấp ở nước ngoài là tương đương với bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn trong nghề nghiệp chuyên môn
  • Được giáo dục, đào tạo, hoặc có kinh nghiệm chuyên môn được đánh giá tương đương

Người đi kèm trong hồ sơ H-1B:
Vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người có H-1B visa có đủ tư cách có được visa H-4. Những người phụ thuộc được phép học tại các trường học của Mỹ nhưng không được phép làm việc

Các bước cơ bản của hồ sơ visa H-1B:

  • Người sử dụng lao động hoàn tất và nộp Đơn I-129, Đơn cho lao động không định cư đến Trung tâm dịch vụ USCIS.
  • Sau khi Đơn I-129 được chấp thuận:
    • Đối với đương đơn xin visa H-1B ở bên ngoài nước Mỹ: USCIS thông báo cho người sử dụng lao động và Lãnh sự quán Mỹ nơi mà đương đơn tiến hành xin visa.
    • Đối với đương đơn H-1B thay đổi tình trạng họ sẽ đủ điều kiện để ở lại Mỹ theo diện không định cư như hiện tại và sau đó bắt đầu làm việc vào ngày 1 tháng 10 hoặc ngày được yêu cầu trong đơn H-1B

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

NHỮNG ĐIỀU CẦN VÀ ĐỦ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO QUYẾT ĐỊNH DU HỌC