5 BƯỚC CẦN LƯU Ý CHO HỌC SINH CHUẨN BỊ DU HỌC CANADA

 

Hàng năm, Canada thu hút hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi nền giáo dục chất lượng cao và toàn diện. Hoàn thiện một bộ hồ sơ du học Canada không hề đơn giản. Học sinh và phụ huynh nên tìm hiểu thêm 6 bước dưới đây để có thể hình dung đầy đủ về tiến trình xin visa du học Canada.

Bước 1: Xác định học sinh thực sự phù hợp với ngành nghề nào?

Đây có thể là bước quan trọng nhất đối với các học sinh và phụ huynh. Việc chọn được chuyên ngành đào tạo để du học Canada phù hợp sẽ giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành khóa học và tìm kiếm được công việc yêu thích và phù hợp năng lực, sở thích sau khi ra trường. Tránh tình trạng học sinh không biết mình thích gì, phù hợp với cái gì,… nên học sai ngành, dễ gây chán nản và dẫn đến việc bỏ dỡ giữa chừng việc học tập.

Bước 2: Chọn trường phù hợp

Yếu tố phù hợp trên đây nên được học sinh và phụ huynh xem xét dựa trên các yếu tố:

  • Phù hợp về ngành nghề đào tạo
  • Phù hợp về khả năng tài chính
  • Phù hợp về môi trường học tập và môi trường sinh sống xung quanh trường.

Phụ huynh và học sinh nên lưu ý kỹ điểm này để tránh chọn những trường mà bản thân mình không hiểu rõ về nó mà chỉ được giới thiệu qua những trung tâm tư vấn là đại diện các trường đó ở Việt Nam.

Sau khi chọn được trường, bạn sẽ phải nộp đơn xin học, kèm theo đơn là đầy đủ các giấy tờ như chứng chỉ IELTS (nếu có), phiếu điểm, bằng tốt nghiệp, lệ phí xét tuyển… Sau khoảng 4-6 tuần, trường sẽ gửi thư thông báo hoặc thư chấp thuận nếu bạn được nhận vào trường.

Bước 3: Khám sức khỏe tại IOM

Khi đi khám sức khỏe để du học Canada, bạn cần phải mang theo:

  • Hộ chiếu gốc
  • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)
  • Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe xong, bác sĩ sẽ cấp cho học sinh giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Giấy này được kẹp vào hồ sơ xin visa.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ xin visa du học Canada

Học sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu và tuyệt đối trung thực trong việc cung cấp lời khai.

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh;
  • Hộ chiều bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và hiệu lực phải còn ít nhất 6 tháng;
  • 2 ảnh hộ chiếu trong vòng 6 tháng;
  • Lý lịch tư pháp số 2 hoặc tờ khai giám hộ;
  • Thư nhập học của trường tại Canada
  • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp….
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất,…
  • Thư giải trình lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, kế hoạch học,…
  • Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì phải có: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm. giấy xác nhận tài sản;
  • Dự định của sinh viên sau khi học xong có ở lại Canada làm việc hay quay về Việt Nam;
  • Nếu nhận được học bổng phải ghi rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để có được học bổng;
  • Giấy khám sức khỏe (được thực hiện ở bước 3)

Bước 5: Nhận visa du học

Nếu đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ, tài chính, kế hoạch học tập và cam kết trở về Việt Nam, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh đó và gửi kèm theo hộ chiếu theo địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

3 LÝ DO TỪ CHỐI THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI VISA DU HỌC CANADA