5 LOẠI CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ TRONG TRƯỜNG HỢP LY HÔN – TÁI HÔN

Với nhiều năm làm việc trong ngành di trú, Toàn Cầu Visa đã từng gặp gỡ, tư vấn & xử lý nhiều hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ với những tình huống, câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau. Và trong số muôn vàn hoàn cảnh đó là trường hợp các cặp đôi đã từng ly hôn – tái hôn, hồ sơ dạng này luôn luôn tạo ra những cảm xúc đặc biệt và yêu cầu các chuyên viên xử lý phải thực sự “chắc tay”, tận tâm thì mới có thể dễ dàng hỗ trợ các đương đơn và người bảo lãnh đoàn tụ.

Điều gây ra lo âu cũng như sự khó khăn nhất của cả tiến trình hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ chính là buổi phỏng vấn của đương đơn tại Lãnh sự quán Mỹ. Trong buổi phỏng vấn, viên chức LSQ sẽ đặc biệt chú trọng tìm ra bằng chứng chứng minh sự thật về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Nếu đương đơn có những bằng chứng xác thực cộng với sự tự tin khi đối đáp với viên chức lãnh sự thì khả năng bạn được cấp visa định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu ngay lần phỏng vấn đầu tiên là rất cao. Thế nhưng, bằng chứng thế nào là xác thực, trả lời thế nào là tự tin,… đây là điều không hề đơn giản đối với số đông các đương đơn của diện bảo lãnh vợ chồng, hôn thê hôn phu và riêng với các cặp đôi đã từng ly hôn – tái hôn thì điều này lại đặc biệt khó khăn.

Để giúp các đương đơn rèn luyện sự tự tin tại buổi phỏng vấn, chúng tôi xin liệt kê ra 5 loại câu hỏi thường được viên chức Lãnh sự sử dụng để tìm ra sự thật mối quan hệ:

1. Quá khứ của người bảo lãnh:

Viên chức phỏng vấn sẽ hỏi đương đơn về quá khứ của người bảo lãnh, xem cặp đôi có nắm thông tin và hiểu nhau không? Nếu người bảo lãnh từng ly hôn hoặc tái hôn, viên chức phỏng vấn sẽ hỏi thêm nhiều về mối quan hệ cũ và con riêng (nếu có) của người bảo lãnh.

2. Hoàn cảnh hai người quen nhau & bắt đầu mối quan hệ:

Loại câu hỏi thứ hai viên chức LSQ/DSQ hay hỏi đó là về tình huống, hoàn cảnh đương đơn và người bảo lãnh quen nhau như thế nào, ở đâu, diễn ra bao lâu, có kỷ niệm nào đáng nhớ? Nếu đương đơn trả lời câu hỏi ấp úng, hoặc không có bằng chứng về việc mối quan hệ, hôn thê/hôn phu gặp nhau một hai lần hoặc chưa gặp nhau lần nào thì rất có thể bạn sẽ nhận giấy xanh yêu cầu bổ túc hồ sơ sau buổi phỏng vấn.

3. Thông tin cá nhân của người bảo lãnh

Viên chức phỏng vấn cũng sẽ hỏi đến những thông tin cá nhân như địa chỉ, công việc, gia đình, sở thích của người bảo lãnh, để xem xét đương đơn có thực sự hiểu và đang trong mối quan hệ với người bảo lãnh hay không.

4. Dự định tương lai sau khi qua Mỹ

Dự định về tương lai của cả hai người, việc nuôi con chung – riêng như thế nào? Câu hỏi này nhằm đánh giá sự nghiêm túc và kiểm chứng sự thật về mối quan hệ giữa đương đơn, người bảo lãnh.

5. Tương lai cho các con riêng

Kế hoạch cá nhân của đương đơn và con riêng của. Nếu bạn chưa giải quyết thỏa đáng về quyền nuôi con hoặc đang tranh chấp với chồng/vợ cũ thì đó là mối lo ngại lớn. Đương đơn phải chắc chắn rằng mọi vấn đề với mối quan hệ cũ hoặc tranh chấp ly hôn đã được giải quyết thỏa đáng.

Trên đây là những kiểu câu hỏi mà viên chức Lãnh sự hay dùng trong buổi phỏng vấn để nhằm tìm ra sự thật mối quan hệ giữa đương đơn & người bảo lãnh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được các bạn đang trong tiến trình làm hồ sơ hoặc chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phu (đặc biệt các trường hợp đã từng ly hôn – tái hôn) có thêm sự tự tin trên con đường đoàn tụ của mình.

Bài viết tham khảo:

Bảo lãnh diện vợ chồng năm 2019 có thay đổi gì

Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Bảo lãnh hôn phu hôn thê

 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0903 912 212 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM THẤY GÌ QUA VỤ VIỆC ĐƯỜNG DÂY KẾT HÔN GIẢ BỊ BẮT TẠI MỸ