THỦ TỤC CƠ BẢN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH MỸ

Dưới đây là các bước cơ bản để xin visa du lịch Mỹ, các bạn có ý định sang Mỹ thăm bạn bè, người thân trong dịp hè này có thể tham khảo:

 1. Hoàn thành đơn xin thị thực theo mẫu

Không giống với các nước khác, để làm giấy tờ đi du lịch Mỹ, bạn phải hoàn thành đơn xin thị thực theo mẫu dạng online.

Bước đầu tiên khi làm giấy tờ là điền đơn xin thị thực

Bước đầu tiên khi làm giấy tờ là điền đơn xin thị thực

 1. Thanh toán trước lệ phí

Khi bắt đầu làm giấy tờ du lịch Mỹ, hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí visa đọc được bằng máy (MRV). Loại phí này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không do Chính phủ Mỹ bắt buộc.

 1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Nếu đã thanh toán lệ phí thành công, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn. Khi buổi phỏng vấn đã được đặt lịch, bạn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Vì thế, trước khi đặt lịch phỏng vấn, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để chắc chắn đến được buổi phỏng vấn đã được đặt lịch.

Khi lên lịch hẹn phỏng vấn trong quá trình làm giấy tờ đi du lịch Mỹ, bạn cần có những thông tin sau:

 • Số hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận phí xin visa.
 • Mã vạch gồm 10 chữ số xác nhận DS-160.

Nên chú ý sắp xếp thời gian để đặt lịch hẹn phỏng vấn hợp lý

Nên chú ý sắp xếp thời gian để đặt lịch hẹn phỏng vấn hợp lý

 1. Đến phỏng vấn đúng hẹn

Khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên mang theo những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian định lưu tại Mỹ. Trừ khi bạn thuộc diện miễn visa. Nếu hộ chiếu có người đi kèm, mỗi người phải nộp 1 đơn.
 • Gửi một ảnh chân dung kích thước 5cmx5cm mới trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Biên nhận thể hiện khoảng thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
 • Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Thư hẹn phỏng vấn.
 • Bằng chứng chứng minh về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh.
 • Hành trình chuyến đi.
 • Thư của chủ lao động nêu chi tiết, vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc của chuyến đi (nếu có).

Lưu ý: Các giấy tờ trên nên là bản gốc. Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn.

Nếu bạn không muốn thời gian làm thủ tục bị kéo dài và muốn nhanh chóng được sang Mỹ thăm người thân, bạn bè hay trải nghiệm niềm vui khi du lịch… thì bạn hãy lưu ý đến những bước trên đây. Hãy bình tĩnh, tin vào khả năng của bản thân và chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đi du lịch Mỹ cho thật tốt nhé!

Xem thêm :

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0903 912 212 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

NẾU HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG MỸ BỊ TỪ CHỐI THÌ LÀM SAO?