NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN BỊ BỔ SUNG HỒ SƠ SAU BUỔI PHỎNG VẤN TẠI LÃNH SỰ QUÁN?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng, số lượng đương đơn được phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ giảm nhiều, dẫn đến việc các việc chức phỏng vấn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho mỗi đương đơn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều đương đơn (sau một thời gian dài chờ đợi để được phỏng vấn) bị nhận Giấy xanh yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn. Thế nhưng, bên cạnh yếu tố này thì trong một bộ hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng (hay hôn thê hôn phu) việc đương đơn bị nhận yêu cầu bổ túc hồ sơ không phải là chuyện hiếm. Và việc bị yêu cầu này đương nhiên khiến cho thời gian chờ đợi để đoàn tụ của cả hai thêm kéo dài, và bên cạnh đó  là cả sự âu lo cho kết quả hồ sơ cũng như việc chuẩn bị thế nào để có thể bổ sung thành công.

Trãi qua nhiều câu chuyện khác nhau cũng như nhiều hoàn cảnh khác nhau, chúng tôi nhận thấy một số yếu tố chính dẫn đến việc đương đơn bị nhận Giấy xanh yêu cầu bổ túc hồ sơ như:

  • Ngay lúc phỏng vấn, đương đơn không nắm rõ các chi tiết của mối quan hệ, hoặc có nắm nhưng lại bị quên hoặc không biết cách giải thích cho viên chức Lãnh sự hiểu được các loại bằng chứng mà mình mang theo. Điều này đẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt và dẫn đến sự nghi ngờ từ người phỏng vấn.

→ Cả đương đơn & người bảo lãnh phải cùng nhau nắm rõ các cột mốc đáng nhớ của mối quan hệ cũng như các chi tiết của mối quan hệ và cùng nhau thống nhất câu trả lời cho những chi tiết đó.

  • Các loại bằng chứng chứng minh mối quan hệ quá sơ sài. Điều này thể hiện sự không chỉn chu trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như là sự nhạt nhòa trong trong mối quan hệ. Đối diện với trương hợp này, điều dễ nhất với viên chức Lãnh sự là yêu cầu bổ túc thêm hồ sơ để họ có thêm thời gian suy xét về sự thật mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định sau cùng của mình.

→ Cả hai cần phải gom góp và xây dựng một khối bằng chứng vững chắc, bao gồm: hình ảnh, thư từ, giấy chuyển tiền, bằng chứng liên lạc,… các loại bằng chứng phải được sắp xếp theo trình tự của mối quan          hệ và cả hai phải nắm được cách giải thích cho những bằng chứng đó khi được hỏi đến.

  • Sự thiếu tự tin trong cách trả lời phỏng vấn, hay là những câu trả lời ấp úng của đương đơn sẽ dễ dàng làm cho viên chức Lãnh sự nghi ngờ về sự thật mối quan hệ.

→ Đương đơn cần phải luyện tập câu trả lời để không bị bất ngờ tại buổi phỏng vấn cũng như là điều chỉnh câu trả lời sao cho tạo ra được sự tin cậy nơi người phỏng vấn. Bên cạnh đó là sự tự tin khi đối diện            viên chức Lãnh sự cũng như đối diện với câu hỏi của người phỏng vấn.

Vừa qua, văn phòng Toàn Cầu Visa đã giúp chị Bình thành công trong việc bổ túc những yêu cầu từ Lãnh sự sau buổi phỏng vấn.

Điểm lại các chi tiết của mối quan hệ này cũng như là cách chuẩn bị hồ sơ để giúp các đương đơn hiểu rõ hơn về một hồ sơ bị yêu cầu bổ sung và bổ sung thành công thế nào.

Điểm mạnh: Cả hai quen nhau hơn 2 năm và nhiều lần bằng chứng về sự liên lạc với nhau hàng ngày. Bên cạnh đó, mối lần về Việt Nam thăm chị Bình, cả hai đều cùng nhau đi chơi nhiêu nơi, ghi dấu nhiều kỷ niệm cũng như có nhiều hình ảnh để làm bằng chứng.

Điểm yếu: Lễ đính hôn của cả hai được tổ chức nhưng nhà trai không ai về tham dự.

Tại buổi phỏng vấn, chị Bình đã mắc phải một lỗi khá lớn, đó là sự ấp úng trong câu trả lời. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do chị Bình:

  • Thiếu sự tự tin khi đối diện viên chức Lãnh sự
  • Chị không lường trước các dạng câu hỏi của người phỏng vấn, dẫn đến bị bất ngờ. Từ đó câu trả lời của chị ấp úng khiến cho viên chức Lãnh sự chưa thực sự tin vào mối quan hệ này.

Và kết quả là sau buổi phỏng vấn, chị bị nhận Giấy xanh yêu cầu bổ túc.

Sau khi tiếp nhận trường hợp này, các chuyên viên của chúng tôi đẫ đề ra các hướng giải quyết như sau:

  • Hướng dẫn gom góp và sắp xếp lại khối bằng chứng theo trình tự mối quan hệ cũng như các hình ảnh cần phải được hệ thống hóa để chị Bình dễ dàng nắm bắt các chi tiết, cũng như viên chức xét hồ sơ dễ dàng xem xét mối quan hệ theo một trình tự thời gian hợp lý.
  • Liệt kê các đầu mục yêu cầu bổ sung của Giấy xanh để chuẩn bị các loại giấy tờ, bằng chứng bổ sung. Các giấy tờ khi mang đi bổ sung không chỉ đủ các đầu mục mà còn phải đáp ứng trên mức mong đợi của viên chức xét hồ sơ.
  • Luyện tập cách trả lời phỏng vấn với chị Bình. Giúp chị có một trãi nghiệm như là đang đối diện với viên chức Lãnh sự. Từ đó, chị Bình thêm phần tự tin khi đối diện viên chức Lãnh sự tại buổi bổ sung hồ sơ (có thể tại buổi bổ sung hồ sơ, đương đơn sẽ được phỏng vấn lại).

Cuối cùng, chị Bình đã nhận được quyết định cấp visa định cư Mỹ để hai anh chị sớm cùng nhau đoàn tụ.

(Toàn Cầu Visa)

 

 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

3 ĐIỀU LƯU Ý TẠI BUỔI PHỎNG VẤN Ở LÃNH SỰ QUÁN MỸ THỜI HẬU COVID-19