LƯU Ý CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN VỢ CHỒNG, HÔN THÊ TỪNG RỚT VISA DU LỊCH MỸ

Với những đương đơn đang chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng hay hôn thê hôn phu nhưng lại có lịch sử từng bị rớt visa du học hoặc du lịch thì cần nắm rõ các điểm sau:

1. Hiểu rõ nguyên tắc cấp/từ chối của visa diện vợ chồng, hôn thê hôn phu với visa du học, du lịch:

Xét theo Luật di trú Hoa Kỳ:

 • Visa bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phi (visa K-1) sẽ được cấp khi bạn chứng minh được tình yêu của bạn là thật, mối quan hệ của bạn là thật.
 • Visa du học, du lịch sẽ được cấp/từ chối dựa trên 3 yếu tố chính:
  • Mục đích sử dụng visa
  • Khả năng tài chính
  • Ràng buộc quay về

Do đó, bạn có thể thấy nguyên tắc cấp/từ chối visa của hai loại hồ sơ định cư diện vợ chồng, hôn thê và du học, du lịch là hoàn toàn khác nhau.

Lưu ý: Nếu trước đây, hồ sơ du học, du lịch của bạn từng vi phạm các điều khoản như: khai man, gian dối,… thì lần thực hiện hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê này sẽ bị ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng thế nào còn tùy thuộc vào từng hồ sơ.

2. Hiểu rõ tiến trình thực hiện hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu:

Chuẩn bị: bắt đầu từ khi hai bạn mới quen nhau. Bạn cần có thông tin, kiến thức và bằng chứng xác nhận mối quan hệ của hai bạn đã diễn ra từ rất lâu và hai người quen nhau không vì mục đích định cư. Những thông tin, kiến thức và bằng chứng về mối quan hệ của bạn cần được duy trì đều đặn và thuyết phục.Tiến trình hồ sơ của bạn là:

Bước 1: Nộp hồ sơ lên USCIS

 • Các đơn bảo lãnh
 • Bằng chứng mối quan hệ,
 • Bằng chứng chấm dứt của những hôn nhân trước (nếu có),

Bước 2: Hồ sơ tại NVC

Sau khi USCIS nhận được, kiểm tra và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh của bạn: USCIS sẽ chuyển hồ sơ bạn đến NVC để xét hồ sơ xem người bảo lãnh có đủ tài chính, người được bảo lãnh có từng phạm pháp,…

Bước 3: Phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì một thời gian ngắn sau NVC sẽ chuyển hồ sơ bạn về LSQ tại Việt Nam. Sau khi hoàn tất các đơn từ theo yêu cầu của Lãnh Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn sẽ có ngày phỏng vấn visa đi Mỹ và hướng dẫn cho bạn các chi tiết về những điều bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn như: khám sức khỏe, chích ngừa,…

Tuy nhiên, trên thực tế thì có quá nhiều hồ sơ giả từ Việt Nam (trong 5 năm vừa qua có trên 80% hồ sơ dạng này là giả) nên LSQ sẽ tìm những điểm yếu của hồ sơ để từ chối hoặc yêu cầu bổ sung. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt những thông tin về cá nhân mình, kiến thức về đời sống của người bảo lãnh cũng như đương đơn, bằng chứng về mối quan hệ, cách sắp xếp hồ sơ, và tâm lý đối đầu với viên chức lãnh sự khi đương đơn (và người bảo lãnh) đi phỏng vấn.

Và đây là một trường hợp thực tế bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn phu hôn thê mà Toàn Cầu Visa đã hỗ trợ thành công:

Dưới đây là một trường hợp đã từng rớt visa du lịch Mỹ hai lần, sau đó tìm đến Toàn Cầu Visa để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê hôn phu.

Điểm lại các chi tiết của hồ sơ anh William bảo lãnh chị Huệ để thấy:

Điểm mạnh của hồ sơ là:

 • Thời gian quen nhau khá lâu.
 • Cả hai có nhiều bằng chứng chứng minh mối quan hệ.

Tuy nhiên mối quan hệ này có các điểm yếu có thể nảy sinh nghi ngờ như:

 • Chị Huệ từng bị từ chối visa du lịch Mỹ 2 lần trước đó. Đây là điểm có thể dẫn đến sự nghi ngờ rất lớn từ viên chức Lãnh sự vì theo logic thông thường, viên chức Lãnh sự sẽ đặt dấu hỏi về mục đích thực sự của mối quan hệ này là gì, có phải chỉ vì mục đích là định cư hay không?
 • Bên cạnh đó, sự chênh lệch tuổi tác của cặp đôi này khá lớn (18 tuổi). Con số chênh lệch như vậy thì rất dễ thấy rằng sự khó khăn để hiểu & yêu nhau của đương đơn và người bảo lãnh chưa kể yếu tố là đương đơn & người bảo lãnh được sinh ra và lớn lên ở hai nên văn hóa hoàn toàn khác nhau.

Bằng những cố gắng, sự am hiểu Luật di trú Hoa Kỳ, am hiểu cách nhìn nhận và đánh giá của hồ sơ của viên chức Lãnh sự mà các chuyên viên của chúng tôi đã đi sâu vào từng chi tiết mối quan hệ để khắc phục các yếu điểm. Hỗ trợ chị Huệ & anh William nhanh chóng đoàn tụ.

Visa của chị Huệ

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

VIÊN CHỨC LÃNH SỰ NGHĨ GÌ VỚI NHỮNG CẶP ĐÔI CHÊNH LỆCH TUỔI QUÁ LỚN