NGƯỜI VIỆT Ở MỸ SỐNG Ở BANG NÀO NHIỀU NHẤT?

Trong những năm trở lại đây, xu hướng học tập và làm việc ở nước ngoài ngày càng gia tăng. Điều này cũng là mong muốn và nguyện vọng của không ít người Việt. Phần đông trong số họ sẽ chọn nước Mỹ là điểm dừng chân lý tưởng. Vậy người Việt ở Mỹ sống ở bang nào nhiều nhất? Để giải đáp thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Người Việt ở Mỹ sống ở bang nào nhiều nhất?

Nước Mỹ từ lâu đã được đánh giá là một quốc gia có thế mạnh về mặt kinh tế trên toàn thế giới. Cũng theo sự phát triển đó, điều kiện sống và chế độ an sinh xã hội của người dân tăng cao. Chính những lý do đó, Mỹ là một trong những quốc gia thu hút người nhập cư nhất thế giới.

Tuy nhiên, mức sống cὐa người Việt ở Mỹ cao nhưng cũng cần bὀ ra nhiều công sức lao động. Người Việt định cư tại Mỹ vốn không hề dễ dàng. Theo như nhiều thống kê cho thấy, hiện tại có đến hơn 40% người Mỹ gốc Việt sống ở California. Và chủ yếu sống ở quận Cam (Orange), Los Angeles và Santa Clara.

Người Việt ở Mỹ sống ở bang nào nhiều nhất?
Người Việt ở Mỹ sống ở bang nào nhiều nhất?

Lý do khiên người Việt sống nhiều ở California

Ít có sự phân biệt chủng tộc:

California là bang nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới, có các quốc gia Châu Á sinh sống như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Nên sự khác biệt về văn hóa cũng không quá nhiều. Do đó, có ít sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị. Đặc biệt ở Little Saigon ở nam California có nhiều đền chùa, chợ quán, các khu vui chơi giải trí đậm chất Việt Nam.

Bang Califonia ít có sự phân biệt chủng tộc
Bang Califonia ít có sự phân biệt chủng tộc

Có cộng đồng người Việt sinh sống:

Theo thời gian, cộng đồng người Việt ngày càng đông đúc có nền văn hóa và bản sắc rất riêng. Đặc biệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California tập trung số lượng người việt lớn. Tại nơi đây có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống.

Có cơ hội việc làm cao:

Miền Nam bang California có khí hậu khá dễ chịu. Nên rất dễ để phát triển các ngành về nông nghiệp và đánh bắt. Những đặc điểm này rất phù hợp với người Việt.

Với những lý do mà chúng tôi đã nêu ở trên, chắc hẳn bạn đã biết người Việt ở Mỹ sống ở bang nào nhiều nhất rồi chứ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ những nào liên quan đến định cư Mỹ thì hãy liên hệ với Toàn Cầu để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Cách người Việt ở Mỹ đón tết như thế nào?

Thu nhập của người Việt ở Mỹ là bao nhiêu?

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Người Việt ở Mỹ đón tết vô cùng nhộn nhịp
CÁCH NGƯỜI VIỆT Ở MỸ ĐÓN TẾT NHƯ THẾ NÀO?