NGƯỜI VIỆT Ở MỸ LÀM NGHỀ GÌ?

Được định cư ở nước Mỹ đã khó, nay tìm được công việc ổn định đảm bảo thu nhập lại càng khó hơn. Theo đó, nhiều người vẫn chưa tìm kiếm được công việc phù hợp khi sống tại Mỹ. Bài viết sau sẽ chia sẻ một vài công việc để bạn biết được người Việt ở Mỹ làm nghề gì?

Thông dịch và phiên dịch viên

Công việc này rất thích hợp với những ai có kiến thức tiếng Anh vững vàng. Họ có thể thông dịch, phiên dịch cho các công ty Việt Nam tại Mỹ. Ngoài ra, những người này còn có cơ hội làm việc cho các tổ chức xã hội giao lưu văn hóa.

Ngành nghề này không chỉ yêu cầu về nền tảng tiếng Anh, hiểu biết về văn hóa mà còn cần kỹ năng phân tích và trí nhớ tốt. Nghề này sẽ giúp bạn tiếp xúc với người Việt cũng như có nguồn tăng thu nhập đáng kể.

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì?
Người Việt ở Mỹ làm nghề gì?

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì? Lập trình viên

Lập trình viên máy tính là ngành nghề có thể gia nhập thị trường lao động sau khi được đào tạo 2 năm. Thay vì phải trải qua quá trình đào tạo có bằng cử nhân 4 năm. Nhưng để thăng tiến và có mức thu nhập cao hơn, bạn sẽ phải học hỏi không ngừng. Nhằm cập nhật những ngôn ngữ lập trình mới nhất. Theo khảo sát, các lập trình viên Việt Nam có mức độ hài lòng về công việc rất cao. Cùng với đó là mức lương cạnh tranh và triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở.

Lập trình viên là công việc tiềm năng của người Việt tại Mỹ
Lập trình viên là công việc tiềm năng của người Việt tại Mỹ

Nhân viên hỗ trợ y tế

Theo như phân tích, Y tế là ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Do đó, hiện tại đa phần các cơ sở y tế đều không đòi hỏi bằng cấp với vị trí này. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ hội được nhận cao hơn bạn nên tham gia một khóa đào tạo. Các khóa đào tạo này chủ yếu là chương trình hỗ trợ y tế.

Đặc biệt, khi giành được chứng chỉ của Hiệp hội trợ lý y tế Mỹ, cơ hội để bạn thành công càng cao hơn.

Hỗ trợ y tế đang là công việc thiếu nguồn nhân lực
Hỗ trợ y tế đang là công việc thiếu nguồn nhân lực

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì? Giữ trẻ

Giữ trẻ là công việc ở Mỹ là công việc khá thoải mái và ít mệt nhọc như những công việc khác. Người bảo mẫu chỉ cần chơi với trẻ, trông nom trẻ. Đồng thời, làm một số việc nhà nhẹ nhàng như quét dọn, phơi đồ,… Ngày nay, với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại, công việc này trở nên đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt. Hơn thế nữa là sự kiên nhẫn, chăm chỉ để nói chuyện và chăm sóc trẻ tốt nhất.

Trên đây là một vài công việc mà người Việt làm khi ở Mỹ. Bạn có thể tham khảo qua và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

3 tiểu bang người Việt ở Mỹ đông nhất

Thu nhập của người Việt ở Mỹ là bao nhiêu?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0903 912 212 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Mức lương trung bình của các ngành nghề ở nước Mỹ là bao nhiêu?
THU NHẬP CỦA NGƯỜI VIỆT Ở MỸ LÀ BAO NHIÊU?