MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ KHÁC BIỆT VĂN HÓA VIỆT- MỸ TRƯỚC KHI ĐI ĐỊNH CƯ.

Niềm hứng khởi khi nhận được Visa Định Cư Mỹ từ nhân viên LSQ, là niềm vui sướng tột cùng đối với nhiều người Việt có mong ước đoàn viên, gắn bó cùng gia đình người thân ở nước Mỹ. Nhưng sau niềm hạnh phúc vô biên đó thì cũng rất nhiều sự thật vỡ lẽ; bởi khác biệt hai văn hóa ở hai quốc gia, hai bán cầu khiến người Việt hòa nhập cộng đồng nước sở tại có phần dè dặt hơn. Sau đây là những khác biệt văn hóa chính mà Toàn cầu Visa mong muốn chia sẻ cùng bạn.

nmsp_080410_ac_500

  • Sự bất đồng về Ngôn ngữ:

Giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa chính là khó khăn đầu tiên mà người Việt vấp phải. Việc trau dồi tiếng Anh thường dành cho người trẻ nhiều hơn là những bậc lớn tuổi đoàn viên gia đình, con cái. Bởi vì ngại vốn ngoại ngữ ít ỏi, nghe nhiều mà hiểu ít nên nhiều người đã chọn một phong cách sống “đóng then, gài cửa” với xã hội Mỹ.

Thực ra người Mỹ không chú trọng cách bạn chuyện trò thế nào bởi bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả điều mình cần. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người thân trong gia đình trước nếu bạn chưa đủ tự tin. Chỉ cần mỗi ngày một vài từ, và một vài câu thì sau một thời gian ngắn khoảng 4 tháng Toàn cầu visa nghĩ bạn đã đủ tự tin để giao tiếp với người bản xứ.

  • Sự khác biệt về Ẩm thực:

Châu Á được mệnh danh là cái nôi của ẩm thực đậm đà, và bữa ăn người Việt cũng vậy, không thể thiếu gia vị này, nguyên liệu kia để làm nên hương sắc trong bữa ăn gia đình. Bữa ăn kiểu Mỹ hầu hết là thức ăn nhanh không cầu kỳ chỉnh chu như người Việt. Bởi thế, khi sống tại Mỹ, nhiều người đã không quen hương vị ẩm thực mới ở đây. Thức ăn rất nhiều calo và chất béo khiến dễ ngán.

Hiểu về tâm lý này, ở một vài tiểu bang của Mỹ, cộng đồng người Việt đã tạo ra Chợ Việt nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực và tạo không khí quen thuộc quê nhà; lưu giữ tình đồng hương như: Litle Sài Gòn, Phước-Lộc-Thọ… Toàn cầu Visa thiết nghĩ vấn đề ẩm thực trong thời đại hội nhập sẽ không khó khăn cho bà con người Việt định cư tại Mỹ.

saigontin_da-so-nguoi-my-goc-viet-van-chon-california-lam-que-huong

  • Khác biệt văn hóa Giao tiếp:

Nền văn hóa Á đông thuộc về sự cung kính, khiêm nhường, tôn trọng người lớn tuổi, hạ mình với nhau trong giao tiếp. Nên người Việt hầu hết không quen với cách giao tiếp quá thẳng thắn và cởi mở của người Mỹ. Người Việt đặt trọng tâm vào việc hiểu nhau một cách âm thầm tế nhị. Người Mỹ cho rằng nếu không nói ra thì không biết. Người Mỹ có tinh thần trọng luật rất cao, đôi khi trở thành máy móc. Người Việt chú tâm vào các khuôn mẫu đạo đức hơn.

Thực ra, Toàn cầu Visa nhận thấy, sự giao tiếp tế nhị của người Phương Đông ngày càng được lòng người Mỹ, hiện nay người Mỹ dần dần thích tìm hiểu Văn hóa phương đông, cụ thể là Việt Nam. Lượng du lịch đổ về nước ta cũng rất lớn và sự yêu thích ấy dần biến chuyển mức cao hơn, bằng chứng tỷ lệ là kết hôn của người Mỹ và người Việt đang gia tăng rất nhanh.

Sự khác biệt văn hóa kể ra thì rất nhiều, người Việt tại Mỹ chỉ có một cách giải quyết là thích nghi, học cách nghĩ và hành động như người Mỹ.

Hy vọng, bài viết trên gỡ rối cho bạn những khó khăn ban đầu và Toàn cầu Visa rất hân hạnh là bạn đồng hành giúp người Việt Định cư thành công trên đất Mỹ.

Nếu bạn có thắc mắc gì về bất cứ Hồ sơ Visa Định Cư Mỹ vui lòng gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Toàn Cầu Visa

Tư Vấn 1:  0903 912 212

Tư Vấn 2:  0906 818 318

Tư Vấn 3: 0948 70 74 78

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

CHUẨN BỊ CHO MỘT HỒ SƠ DU HỌC