KẾT HÔN KHI ĐANG MỞ HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN HÔN THÊ

Hỏi:

Hôn phu của tôi có quốc tịch Mỹ. Chúng tôi quen nhau trên mạng xã hội. Anh ấy có về Việt Nam 2 lần để thăm tôi và gia đình. Đến 03/2013, anh ấy tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cho tôi. Đến 06/2013, anh ấy về Việt Nam và chúng tôi có tổ chức đám cưới và có đăng ký kết hôn tại Sở Tư Pháp. Như vậy, hồ sơ bảo lãnh của chúng tôi sẽ như thế nào? Và bây giờ chúng tôi phải làm gì để tôi có thể đoàn tụ với chồng tại Mỹ?


Đáp:

Chúc mừng bạn đã có được một nữa của đời mình để cùng nhau chia sẽ và yêu thương trong cuộc sống. Để giải tỏa những boăn khoăn về hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:
–  Nếu đương đơn (là bạn) và người bảo lãnh (chồng bạn) chính thức kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện Hôn phu/ Hôn thê (K1), thì đương đơn sẽ không còn hội đủ điều kiện bảo lãnh theo diện visa K1 vì hồ sơ bảo lãnh diện K1 không thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR1/ IR1. Do đó, hồ sơ bảo lãnh diện K1 sẽ được trả về Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS).
–  Nếu bạn muốn đoàn tụ với chồng tại Mỹ thì vợ chồng bạn cần phải mở lại hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng. Để xác suất được cấp visa định cư Mỹ theo diện vợ chồng cao nhất có thể, bạn cần chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy rằng mối quan hệ của bạn là tình yêu đích thực, không vụ lợi, không vì mục đích định cư. Như vậy, để bộ hồ sơ của bạn thật sự tốt, vợ chồng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và hệ thống hóa các bằng chứng, thông tin, kiến thức và các tài liệu liên quan của hai bạn theo cấu trúc sau:

  • Kiến thức của mối quan hệ giữa hai bạn: thông tin cá nhân, những mối quan hệ vợ chồng trước đây, thông tin các thành viên trong gia đình, sở thích của nhau, các thói quen của nhau, những kỷ niệm trong những chuyến đi chơi với nhau,…
  • Thông tin tài chính: vợ chồng bạn cần phải gom góp kiến thức về tình hình tài chính của nhau như: thu nhập, tài sản, những khoản chi tiêu hàng tháng, công việc của nhau, những khoản trợ cấp, và tất cả những yếu tố tài chính có liên quan khác,…
  • Xây dựng khối bằng chứng vững mạnh về mối quan hệ: Khối bằng chứng này cũng cần được duy trì liên tục để chứng minh mối quan hệ đã, đang xảy ra và sẽ tiếp tục sau khi đương đơn đã được định cư tại Hoa Kỳ. Hai bạn cần lưu ý các mốc thời gian của mối quan hệ.

Những điều nêu trên cần được chuẩn bị càng sớm càng tốt, vì những gì đương đơn và người bảo lãnh cung cấp phải nhất quán.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

KHÔNG NHIỀU THỜI GIAN, CÓ NÊN BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN THÊ