CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI CALIFORNIA LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Cộng đồng người Việt tại California hiện nay chiếm đến 40% số người Việt ở Mỹ. Đa số người Việt tại đây đều sống tập trung theo từng khu. Cụ thể là Quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Cuộc sống người Việt tại bang California khá cao, đa số họ đều có một công việc tốt và thu nhập ổn định. Dưới đây là một số công việc chủ yếu của người Việt khi sinh sống tại đây.

Kinh doanh nhà hàng ăn uống

Từ lâu, Việt Nam đã luôn nổi tiếng với các loại ẩm thực và thức uống đặc trưng như phở, bún, bánh mì, cafe,… Những món ăn này đã luôn là những món thưởng thức ưa thích của người dân Mỹ. Nắm bắt cơ hội này, nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ đã mạnh dạng đầu tư các cửa hàng, quán ăn. Một phần là để kinh doanh phần còn lại là để mang văn hóa Việt Nam đến xứ Mỹ.

Cộng đồng người Việt tại California phát triển nhiều ngành nghề
Cộng đồng người Việt tại California phát triển nhiều ngành nghề

Những khu vực đông các nhà hàng ẩm thực Việt Nam phải kể đến là khu phố ẩm thực ở California. Các khu chợ đêm tại đây hội tụ nhiều hàng quán đặc trưng như Bánh mì Chè Cali, Van Bakery,…

Cộng đồng người Việt tại California làm dịch vụ nail

Một trong những nghề nhiều nhất của người Việt tại Mỹ phải kể đến chính là nghề nail. Theo thống kê, có đến 80% người Việt sống tại California làm nail. Tổng doanh thu có thể lên đến 8,5 tỷ USD.

Chính từ sự phát triển của ngành nail, những dịch vụ đi kèm phát triển như bàn ghế làm nail, hóa chất, dụng cụ, nội thất,… Chính vì sự dễ dàng nên cộng đồng người Việt ưa chuộng nghề nail nhất.

Dịch vụ nail là ngành nghề tiềm năng với người Việt
Dịch vụ nail là ngành nghề tiềm năng với người Việt

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

Hình thức nhượng quyền được đánh giá là phương thức đầu tư khá an toàn. Khi nhượng quyền những đối tác có tên tuổi, nhà đầu tư không cần phải loay hoay xây dựng các quy trình, quy chuẩn hay các công tác marketing.

Việc nhượng quyền thương hiệu rút ngắn thời gian mở cửa hàng và bắt đầu kinh doanh. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể vận hành doanh nghiệp một các dễ dàng. Đồng thời, đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền cũng là lựa chọn lý tưởng
Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền cũng là lựa chọn lý tưởng

Dịch vụ spa và chăm sóc sắc đẹp

Cộng đồng người Việt tại California luôn có tay nghề cao trong các dịch vụ làm đẹp. Có thể kể đến từ trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc đến spa. Bên cạnh đó sự tận tâm là ưu điểm lớn cho cơ sở chăm sóc sắc đẹp tại Mỹ. Đa phần người Mỹ đến với các tiệm làm đẹp của người Việt đều có phản hồi tốt về dịch vụ. Nên xây dựng được hình ảnh tốt cho các thương hiệu làm đẹp của người Việt Nam.

Trên đây là những công việc chủ yếu của người Việt ở California. Mong rằng, bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người Việt tại nơi xa xứ.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

3 tiểu bang người Việt ở Mỹ đông nhất

Thu nhập của người Việt ở Mỹ là bao nhiêu?

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Cộng đồng người Việt Florida đứng thứ 4 nước Mỹ
NGƯỜI VIỆT FLORIDA CÓ CUỘC SỐNG NHƯ THẾ NÀO?