BẢN TƯỜNG TRÌNH MỐI QUAN HỆ TRONG HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN VỢ CHỒNG, HÔN THÊ HÔN PHU

Với visa định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu thì quyết định cấp hay từ chối cấp visa của viên chức Lãnh sự sẽ do việc viên chức đó tin hoặc không tin vào sự thật của mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.

Và vai trò của bản tường trình mối quan hệ đó chính là cả hai cùng kể lại câu chuyện tình cảm của mình cho viên chức duyệt hồ sơ nghe, hiểu và đồng cảm với câu chuyện của mình. Và trên hết, họ tin vào câu chuyện của hai bạn.

Vậy bản tường trình mối quan hệ (timeline) sẽ xuất hiện trong các giai đoạn nào của bộ hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu?

Giai đoạn nộp hồ sơ lên USCIS:

Tại giai đoạn này, ngoài các loại đơn từ khác nhau theo yêu cầu của từng diện bảo lãnh thì bộ bằng chứng và bản tường trình mối quan hệ là cực kỳ quan trọng để các viên chức chính phủ xem xét tính chân thật của mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.

Giai đoạn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

Bản tường trình mối quan hệ tại giai đoạn này được xem như một bảng “update” những tình tiết cũng như câu chuyện tình cảm của các cặp đôi kể từ khi nộp hồ sơ lên USCIS đến khi phỏng vấn.

Tại giai đoạn này, ngoài việc phải hoàn thiện bộ bằng chứng chứng minh sự thật mối quan hệ và chuẩn bị một bản tường trình thật chỉn chu thì sự tự tin trong cách trả lời và cách giải thích các loại bằng chứng mang theo là một điểm cộng trong kết quả xin visa định cư Mỹ của đương đơn.

Vậy, một bản tường trình mối quan hệ (timeline) “chuẩn mực” sẽ được hình thành bởi những yếu tố nào?

  • Sự chân thành: đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để câu chuyện tình cảm giữa đương đơn và người bảo lãnh có thể “thẩm thấu” nhanh chóng đến viên chức xét duyệt hồ sơ, tạo tiền đề thuận lợi cho việc xem xét tổng thể cả bộ hồ sơ.
  • Sự chỉn chu trong cách trình bày: bản tường trình mối quan hệ là một câu chuyện, do đó việc trình bày phải thực sự chỉnh chu để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt các tình tiết cũng như cảm nhận được tình cảm chứa chất trong câu chuyện. Việc trình bày chỉnh chu sẽ giúp cho viên chức chính phủ dễ dàng “thấy được” tình cảm thực sự giữa đương đơn & người bảo lãnh.
  • Kỹ thuật viết: viết bảng tường trình phải đúng và đủ là yêu cầu đương nhiên; nhưng việc viết sao cho hay, cho cảm xúc là điều vô cùng hữu ích cho việc xét duyệt hồ sơ cũng như tạo tiền đề cho việc xét duyệt hồ sơ được diễn ra thuận lợi. Do vậy, một bảng tường trình tốt là phải kể đúng câu chuyện tình cảm và phải kể thật hay và cảm xúc – do vậy, kỹ thuật viết văn cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên một bảng tường trình xuất sắc.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã phần nào giúp được các cặp đôi đang chuẩn bị tiến hành hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ có cái nhìn đúng đắn về Bản tường trình mối quan hệ (timeline) của mình nhằm có sự chuẩn bị chỉn chu nhất trong khả năng và hoàn cảnh của riêng mình.

(Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

BẢN TƯỜNG TRÌNH CHO MỘT HỒ SƠ BẢO LÃNH KHÓ