ALASKA – TIỂU BANG ÍT NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Alaska được biết đến là tiểu bang lớn nhất của nước Mỹ về diện tích. Nó còn là nơi có nhiều sông băng nhất trong cả nước. Hầu hết mọi nơi cảnh quan nơi đây đều bao gồm những ngọn núi ngoạn mục. Cùng với đó là thác nước, lạch và sông, và núi lửa. Do đó, đây được xem là tiểu bang ít người Việt ở Mỹ bởi sự hẻo lánh.

Tại sao Alaska là tiểu bang ít người Việt ở Mỹ?

Alaska nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Bao gồm 2 mặt giáp với Canada và Nga, phần còn lại giáp biển. Đây là vùng đất được Mỹ mua lại từ Nga nên trở thành tiểu bang xa xôi nhất và không giáp với bang nào trong 50 bang của Mỹ. Để đến Alaska, bạn phải đến thành phố Seattle. Và tiếp tục hành trình bằng 2 cách: Du thuyền hoặc máy bay mất đến 3 tiếng rưỡi giờ bay.

Chính bởi những yếu tố trên cũng là một trong những lý do khiến Alaska trở thành tiểu bang ít người Việt ở Mỹ.

Alaska – tiểu bang ít người Việt ở Mỹ
Alaska – tiểu bang ít người Việt ở Mỹ

Vài nét cơ bản về tiểu bang Alaska

Đây là tiểu bang có diện tích lớn nhất trong số 50 bang của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Tổng diện tích Alaska lên đến 1.717.854 km2. Tuy nhiên, đây lại là tiểu bang có dân số lại thấp thứ 4 ở Mỹ do đa phần vùng đất này là băng tuyết.

Tiểu bang này xa xôi và hẻo lánh nhất nước Mỹ
Tiểu bang này xa xôi và hẻo lánh nhất nước Mỹ

Dân số Alaska sinh sống chủ yếu trong vùng đô thị Anchorage thủ phủ của tiêu bang. Tuy không tiếp giáp với bất kỳ một bang nào khác của Mỹ nhưng Alaska lại tiếp giáp với tận 2 bang của Canada là Yukon và British Columbia. Đồng thời, nó cũng tiếp giáp với 2 đại dương là Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương. Ngoài ra, còn đối diện với Nga qua eo biển Bering.

Những điều đặc biệt có ở Alaska

Cực quang Bắc Cực: Đây là đặc sản của tiểu bang Alaska cũng là một trong những điểm thu hút hàng triệu khách du lịch đến đây. Ngắm nhìn hiện tượng tuyệt đẹp chỉ diễn ra 243 giờ mỗi năm. Đây quả thật là một điều cực kỳ thú vị.

Với cảnh đẹp thiên nhiên hung vĩ, đã thu hút được rất nhiều du khách tham quan
Với cảnh đẹp thiên nhiên hung vĩ, đã thu hút được rất nhiều du khách tham quan

Nơi có những dãy núi cao nhất nước Mỹ: Nhiều du khách thích điểm đến này bởi vẻ đẹp hoang sơ. Những ngọn núi cao phủ đầy tuyết, nơi khởi nguồn của nhiều con sông bang. Tất cả kết hợp lại tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ khó lòng có thể từ chối.

Mặt trời mọc 2 lần trong ngày: Điều này chỉ xảy ra 1 lần duy nhất vào ngày 8 tháng 8 hằng năm ở bang Alaska. Đây sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị với những người may mắn được chứng kiến được khung cảnh này.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một trong những tiểu bang ít người Việt ở Mỹ. Để biết được những tiểu bang nào nhiều người Việt nhất, hãy truy cập website của Toàn Cầu Visa để khám phá nhé!

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Người Việt ở Mỹ làm nghề gì?

3 tiểu bang người Việt ở Mỹ đông nhất

Thu nhập của người Việt ở Mỹ là bao nhiêu?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Cần cung cấp đủ các thông tin về nhân thân của người xin visa
ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH CANADA BAO GỒM NHỮNG GÌ?