THẺ XANH HAI NĂM CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ MỸ

Thẻ Xanh (Permanent Residence) 2 năm là gì?

Thẻ Xanh 2 năm là loại Thẻ Xanh có điều kiện. Sau thời hạn 2 năm, bạn có thể chuyển đổi sang Thẻ Xanh 10 năm.

Đối với những đương đơn định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu hoặc vợ/chồng (thời gian kết hôn dưới 2 năm), khoảng thời gian 2 năm này được hiểu như là thời gian thử thách của mối quan hệ. Nếu như cả hai vẫn tiếp tục mối quan hệ sau 2 năm thì đương đơn xin gỡ bỏ điều kiện và lấy Thẻ Xanh 10 năm.

Quyền lợi của người có Thẻ Xanh 2 năm là gì?

Người có Thẻ Xanh 2 năm có các quyền cơ bản sau:

  • Được bảo lãnh thân nhân.
  • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.
  • Sống và làm việc vô hạn định ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Được Chính phủ Mỹ cho vay tiền không lãi hoặc lãi rất thấp dài hạn để đóng học phí.
  • Những người có thẻ xanh trong độ tuổi đi học được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh)…

Tuy nhiên, những hạn chế của Thẻ Xanh 2 năm là:

  • Không được tranh cử, bầu cử
  • Không được làm việc trong một số cơ quan đặc biệt của Chính Phủ.

Chuyển từ Thẻ Xanh 2 năm sang 10 năm:

Sau thời hạn 2 năm cư trú, các đương đơn Thẻ Xanh có thể nộp đơn I-751 và tiến hành phỏng vấn bởi các nhân viên Sở di trú để chuyển tình trạng từ Thẻ Xanh 2 năm sang Thẻ Xanh 10 năm.

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp Thẻ Xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi nước Mỹ mặc dù thời hạn của Thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.

Một số thắc mắc của Thường trú nhân Hoa Kỳ:

  1. Tôi là thường trú nhân Hoa Kỳ và sinh con ngoài nước Mỹ. Làm thế nào để tôi có thể trở về Mỹ với con tôi?

Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể cấp cho con bạn thư lên máy bay nếu:

a) Bạn sinh con sau khi được cấp visa nhưng trước khi bạn đi Mỹ với visa đó.

b) Bạn là thường trú nhân Hoa Kỳ và bạn sinh con trong thời gian bạn đang tạm trú ở nước ngoài với điều kiện là con bạn dưới 2 tuổi và bạn chưa trở về Mỹ kể từ khi sinh xong.

    2. Tôi là thường trú nhân Hoa Kỳ và đã ở ngoài nước Mỹ trên một năm. Tôi có thể trở về Mỹ sinh sống không?

Trong đa số trường hợp, những thường trú nhân ở ngoài Hoa Kỳ trên một năm sẽ mất qui chế thường trú nhân. Họ phải làm đơn để xin phép được nộp đơn xin visa thường trú nhân trở về Mỹ (SB-1), nhưng phải thuyết phục được nhân viên lãnh sự rằng lý do vắng mặt lâu ở Mỹ nằm ngoài sự kiểm soát của họ.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Xem thêm:

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

RỚT VISA ĐỊNH CƯ MỸ SẼ GẶP NHỮNG ÁP LỰC GÌ?