NHỮNG MỐI QUAN HỆ CŨ PHỨC TẠP ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ SƠ HIỆN TẠI THẾ NÀO?

 

Khi cả hai người yêu nhau và quyết định cùng nhau đoàn tụ, xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ thì lẽ đương nhiên phải biết rõ quá khứ của nhau. Thế nhưng, với sự ngại ngùng hay có ở người Việt, việc ngại hỏi rõ về quá khứ của nhau cũng là điều hay xảy ra và việc này là không hề tốt cho hồ sơ bảo lãnh.

Nếu đương đơn và người bảo lãnh có những mối quan hệ cũ phức tạp như những trường hợp sẽ nêu ra dưới đây, thì cả hai nên có sự chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi tiến hành hồ sơ bảo lãnh để tránh nhận phải những kết quả đáng tiếc.

Đương đơn hoặc người bảo lãnh đã ly dị từ hai lần trở lên:

Với những trường hợp này, các viên chức chính phủ rất dễ nghi ngờ tính nghiêm túc của cuộc hôn nhân mới và đồng thời cũng nghi ngờ tính giả mạo của hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ.

Luật pháp Mỹ và Việt Nam đương nhiên không cấm số lần kết hôn của mỗi cá nhân, tuy nhiên việc ly hôn rồi kết hôn quá nhiều chắc chắn có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ vì visa loại này được cấp dựa trên tính chân thật và sự lâu bền của các cặp đôi nhằm tránh sự lợi dụng lẫn nhau để hưởng các quyền lợi về di trú.

Mới vừa ly hôn với vợ/chồng cũ đã kết hôn với người mới:

  • Tại sao lại vội vàng kết hôn khi vừa mới ly hôn với vợ/chồng trước?
  • Phải chăng mau chóng kết hôn để mở hồ sơ đi Mỹ thật nhanh?

Và sẽ còn nhiều câu hỏi nữa từ viên chức Lãnh sự khi đứng trước một mối quan hệ thế này. Việc dễ nhất mà họ làm là yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ hoặc bằng chứng mối quan hệ để khẳng định mạnh mẽ sự thật tình yêu này.

Nếu các cặp đôi không thực sự yêu nhau thì rất khó mà vượt qua trở ngại này trong quá trình đoàn tụ. Do đó, một sự chuẩn bị chu đáo từ trước khi triển khai hồ sơ là điều mà đương đơn và người bảo lãnh buộc phải làm nếu không muốn nhận hậu quả đáng tiếc.

Người bảo lãnh đã bảo lãnh cho hơn hai người vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu:

  • Tại sao lại có thể bảo lãnh quá nhiều người đến Mỹ định cư rồi sau đó chia tay và bảo lãnh thêm người khác?
  • Mối quan hệ hiện tại có phải là tình yêu thật hay là sự mua bán hoặc trong những lần bảo lãnh trước đó, lần nào là giả, lần nào là thật?

Nghi ngờ về sự mua bán để được định cư Mỹ trong hoàn cảnh này là điều mà viên chức phỏng vấn dễ dàng nghỉ đến khi xét duyệt.

Nếu bạn chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh và rơi vào một trong những hoàn cảnh trên, giải pháp cho bạn là:

  • Gom góp và tích lũy bằng chứng để chứng minh mối quan hệ như thông thường.
  • Bên cạnh đó, việc chú ý xây dựng thêm các tình tiết để giải thích rõ ràng hơn cho mối quan hệ hiện tại theo chiều hướng: mối quan hệ hiện tại là cực kỳ quan trọng đối với cả đương đơn và người bảo lãnh. Cả hai muốn được đoàn tụ, xây dựng cuộc sống mới và lâu dài tại Hoa Kỳ.

Chắc chắn hồ sơ nào cũng sẽ có hướng giải quyết, chỉ cần mối quan hệ của bạn là thật cùng với sự chuẩn bị chu đáo và sự am hiểu về Luật di trú cũng như cách nhìn nhận đánh giá hồ sơ của viên chức Lãnh sự thì hai bạn sẽ có cơ hội được đoàn tụ tại đất nước Cờ Hoa.
BÀI 2  #SERIES “NHỮNG TRƯỜNG HỢP DỄ BỊ BỔ SUNG HOẶC BỊ TỪ CHỐI VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ CHỒNG, HÔN THÊ HÔN PHU”

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

BẰNG CHỨNG LIÊN QUAN ĐẾN LỄ CƯỚI/LỄ ĐÍNH HÔN