NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Khi đưa ra quyết định định cư Mỹ là đồng nghĩa với việc bạn phải tập làm quen và cố gắng thích nghi với cuộc sống ở một đất nước xa lạ. Bạn phải tìm hiểu về các chính sách và văn hóa, con người của đất nước này để có thể hòa nhập như khi bạn sinh sống tại Việt Nam. Dưới đây là một số điều bạn cần biết khi bắt đầu cuộc sống tại Mỹ, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi sinh sống tại một môi trường mới.

Khi định cư Mỹ bạn cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản để có thể hòa nhập với cuộc sống mới

  1. Tìm kiếm nơi ở

Việc tìm kiếm chỗ ở là điều quan trọng nhất khi bạn định cư tại Mỹ. Bạn có thể mua hay thuê nhà tùy theo điều kiện và khả năng kinh tế của bạn. Hãy lưu ý đến những vấn đề liên quan đến việc thuê hay mua nhà sau đây để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có:

– Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà, xem xét kỹ cơ sở vật chất trong nhà và báo với chủ nhà nếu nhà cho thuê xảy ra sự cố.

– Khi mua nhà cần lưu ý các thủ tục mua bán nhà đều phải thông qua luật sư và chú ý đến các loại bảo hiểm khi mua hàng.

Xem thêm về chủ đề Bảo lãnh đi Mỹ

  1. Tìm kiếm việc làm

Mỗi người muốn làm việc tại Mỹ đều phải được cho phép bằng giấy phép làm việc. Để nhanh chóng tìm được việc làm nên tới các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm của chính phủ, trong đó có tư vấn miễn phí về cách lập hồ sơ xin việc, các kỹ năng cần thiết khi đi tìm việc, tìm kiếm các cơ sở cần người phù hợp với trình độ và kỹ năng mà người định cư cần thiết.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động để có thể thực hiện đầy đủ và bảo vệ được quyền lợi của mình khi bị lạm dụng.

Nếu bạn muốn kinh doanh riêng thì hãy tìm hiểu kỹ về loại hình kinh doanh mà bạn muốn hoạt động và  tham khảo các thủ tục mở cơ sở kinh doanh qua website hoặc các cơ quan chức năng có trách nhiệm trước khi tiến hành kinh doanh.

Mỗi người muốn làm việc tại Mỹ đều phải được cho phép bằng giấy phép làm việc

  1. Tìm kiếm các tổ chức giúp đỡ người định cư

Ở Mỹ thường có các tổ chức của chính phủ hay tổ chức hoạt động cộng đồng nhằm giúp người định cư sớm hòa nhập với cuộc sống mới. Các tổ chức này sẽ đưa những thông tin cần thiết để giúp đỡ người định cư. Bạn có thể tìm đến các tổ chức này để được hỗ trợ nếu gặp phải những khó khăn trong cuộc sống định cư của bạn.

Xem thêm về chủ đề Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ

  1. Giá cả hàng hóa và các chi phí sinh hoạt hàng ngày

Một trong những câu hỏi đối với mỗi gia đình khi định cư là cần phải xác định một cách tương đối chính xác các chi phí cuộc sống hàng tháng phải trang trải cho gia đình mình. Người định cư có thể tìm hiểu trước khi sang định cư bằng cách lên kế hoạch tài chính, liệt kê các khoản chi tiêu thường xuyên của gia đình. Giá cả các hàng hóa, nhu yếu phẩm cơ bản thường có trên các trang web bán hàng của các siêu thị, các cửa hàng. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ tránh bị động và bị bất ngờ về tài chính khi mới định cư. Khi đi mua hàng lưu ý cần giữ lại hóa đơn mua hàng, vì nếu sau khi mua hàng trong một thời gian nhất định có thể trả lại người bán mà không phải phải đưa ra bất cứ lý do nào (điều này quy định cụ thể trong luật bảo vệ người tiêu dùng).

Tìm hiểu về giá cả hàng hóa và các chi phí sinh hoạt hàng ngày

  1. Thuế

Việc khai thuế liên quan tới nhiều lợi ích khác nhau, kể cả những người không có thu nhập cũng cần khai thuế, vì nó liên quan tới các trợ cấp cho người già, tiền hoàn thuế, các lợi ích cho trẻ nhỏ, tiền học phí nếu là sinh viên đi học có thể được miễn giảm.

Ở Mỹ nộp thuế theo hình thức lũy tiến, nghĩa là người càng nhiều tiền thì tỷ lệ thuế phải đóng càng cao. Thuế hàng hóa là thuế ảnh hưởng tới cuộc sống người dân hàng ngày, các cơ sở kinh doanh tại Mỹ thường niêm yết giá bán không có thuế, nên muốn tính được chi phí phải bỏ ra hàng tháng cho cuộc sống gia đình cần biết mức thuế suất thuế hàng hóa.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG CHO VIỆC XIN VISA DU LỊCH MỸ