NGUY CƠ NÀO CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG, HÔN THÊ HÔN PHU THEO LUẬT DI TRÚ MỚI

Với các đương đơn Việt Nam trong hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phu thì sự âu lo thường đến từ vòng phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Thế nhưng, những sự thay đổi trong Luật di trú mới với một số điều khoản siết chặt hơn nữa việc nhập cư đã phần nào gây thêm khó khăn cho những cặp đôi muốn đoàn tụ tại Mỹ.

Theo quy định mới được áp dụng từ 11/09/2018, khi hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn thê hôn phu được nộp lên Sở Di trú thì các viên chức của sở này có thể nhanh chóng ra quyết định từ chối hồ sơ mà không cần phải yêu cầu đương đơn bổ sung thông tin, chứng cứ như trước đây nữa.

Trước đây, với những hồ sơ bị thiếu thông tin hoặc giấy tờ ở bước này có thể được yêu cầu bổ sung để tiếp tục xét duyệt. Sau 11/9/2018, việc này sẽ chấm dứt, do đó công việc chuẩn bị hồ sơ cũng những khối bằng chứng để nộp lên Sở di trú Hoa Kỳ cần phải được chuẩn bị nghiêm túc để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Khi một hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phu bị từ chối tại Sở di trú Hoa Kỳ thì đương đơn có thể sẽ chịu những hậu quả sau:

  • Mất khoản phí xét duyệt đã nộp cho Sở di trú.
  • Mất thời gian chờ đợi để mở lại hồ sơ mới.
  • Rất dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa đương đơn & người bảo lãnh, ảnh hưởng xấu đến tình cảm của cả hai.
  • Hồ sơ bảo lãnh của đương đơn có thể bị lưu ý trong danh sách xét duyệt của viên chức Sở di trú. Và đương nhiên, những lần nộp hồ sơ sau sẽ có sự khó khăn hơn.
  • Những đương đơn đến Mỹ với visa du lịch hoặc du học nếu nộp hồ sơ xin chuyển sang diện định cư (bằng visa kết hôn), mà hồ sơ bị từ chối theo quy định mới này, thì ngoài việc có thể bị ghi vào “sổ đen”, đương đơn còn bị xem là bị vi phạm luật di trú về sử dụng sai mục đích của visa được cấp;

Như vậy, với sự thay đổi về Luật di trú Mỹ thì từ sau 11/09/2018, việc thực hiện hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phu đi Mỹ định cư sẽ thêm phần khó khăn. Và riêng các đương đơn người Việt Nam, trước nay cả đương đơn và người bảo lãnh thường hay lo lắng cho bước phỏng vấn tại Lãnh sự quán thì nay sẽ thêm phần lo lắng về sự chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng, đơn từ trước khi nộp hồ sơ lên Sở di trú Hoa Kỳ.

Với quy định mới này được áp dụng thì các cặp đôi cần phải có sự nghiêm túc trong việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu như cả hai có ý định đoàn tụ tại Hoa Kỳ thì cần phải tích lũy bằng chứng ngay từ khi mới quen nhau và việc chuẩn bị hồ sơ cần phải thực sự chỉn chu và không được phép sai xót dù là nhỏ nhất để đảm bảo sự trơn tru của cả một tiến trình bảo lãnh. Nếu như không có kinh nghiệm thực hiện hồ sơ bảo lãnh thì nên nhờ một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín chuyên về di trú, có sự am hiểu cách nhìn nhận và xét hồ sơ của viên chức Sở di trú và Lãnh sự quán để đảm bảo có một bộ hồ sơ bảo lãnh hoàn chỉnh nhất trước khi nộp lên Sở di trú Hoa kỳ.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

BỊ RỚT PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ - LÀM SAO MỞ LẠI HỒ SƠ?