LƯU Ý HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐOÀN TỤ MỸ VỚI CÔNG ĐỒNG LGBT

Trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ bảo lãnh của những cặp đôii thuộc cộng đồng LGBT (Leesbian, Gay, Biexual và Transgender/Trr ansexual People), Toàn Cầu Visa nhận thấy rằng những cá nhân thuộc công đồng LGBT luôn chịu thiệt thòi trong việc công khai tình cảm, công khai giới tính của mình bởi sự khắt khe của xã hội. Đặc biệt tại Việt Nam, những định kiến xã hội về cộng đồng này vẫn còn đang rất gay gắt và nhiều khi bị lên án kịch liệt.

Cơ hội để những cặp đôi đồng tính được đoàn tụ và xây dựng hạnh phúc cùng nhau tại Mỹ mở ra khi 26/6/2013 – Tòa án tối cao Mỹ đã gỡ một điều luật ngăn cấm hôn nhân đồng tính (HNĐT) và cho phép những người đồng tính được bảo lãnh người bạn đời đồng tính qua Mỹ.

Từ những cơ sở về sự thay đổi trong việc công nhận hôn nhân của các cặp đôi đồng tính dẫn đến sự thay đổi của Luật Di Trú Mỹ, theo đó hai người bạn đồng tính giờ đã có cơ hội đoàn tụ và cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân tại Mỹ. Đây là một tin cực kỳ thú vị cho những cặp đôi đang mong muốn xây dựng hạnh phúc tương lại tại Mỹ vì việc đoàn tụ với người yêu đồng tính tại Mỹ giờ đã trở nên dễ dàng nếu như bạn biết cách tiến hành hồ sơ bảo lãnh.

Bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ đoàn tụ
Vậy, phải tiến hành hồ sơ bảo lãnh như thế nào để xác suất được cấp visa của đương đơn là cao nhất? Đây là câu hỏi của bất kỳ cặp đôi đồng tính nào khi muốn tiến hành hồ sơ bảo lãnh.

Trên thực tế, xã hội Mỹ cũng có cái nhìn đa chiều về cộng đồng LGBT, trong số đó thành phần phản đối cũng không ít.Thành kiến này khiến một số tiểu bang cũng như viên chức trong chính phủ Mỹ có những suy nghĩ và hành động kỳ thị dành cho cộng đồng LGBT. Do đó, để tăng xác suất được cấp visa lên cao nhất, đương đơn và người bảo lãnh cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng. Cụ thể cần phải chuẩn bị và hệ thống hóa như sau:

  • Thông tin cá nhân: đương đơn và người bảo lãnh cần nắm thật rõ thông tin cá nhân của nhau như: tên, ngày tháng năm sinh, thông tin các thành viên trong gia đình, nắm rõ thông tin đời sống của nhau tại Việt Nam và Mỹ, những lần hôn nhân trước, con cái…(nếu có), người bảo lãnh sang Mỹ theo diện gì, đã định cư bao lâu,… nhìn chung cả hai phải nắm thật rõ thông tin cá nhân của nhau để hiểu và năm vững hồ sơ, từ đó tăng sự tự tin khi phỏng vấn.
  • Thông tin tài chính: đương đơn và người bảo lãnh phải nắm rõ thông tin tài chính của nhau như: nghề nghiệp, thu nhập (theo năm, tháng, ngày, giờ), thông tin tài khoản, các hợp đồng bảo hiểm (nếu có), các bất động sản, các tài khoản dùng chung, các khoản phải chi tiêu hàng tháng,…
  • Xây dựng bằng chứng về mối quan hệ: cần xây dựng mối quan hệ theo trình tự và các cột mốc thời gian: gặp nhau lần đầu, phát triển tình cảm, yêu nhau,… kèm theo những cột mốc như vậy là những bằng chứng thuyết phục. Do vậy, trong quá trình liên lạc với nhau cần lưu giữ lại những bằng chứng để chứng minh.
    Những lần người bảo lãnh về nước thăm đương đơn như kỷ niệm và hình ảnh đi chơi cùng nhau: điều này chứng tỏ rằng quan hệ của bạn là tình yêu thật chứ không vì mục đích định cư.
Với việc chuẩn bị thông tin, xây dựng bằng chứng và hệ thống hóa chúng là cơ sở để đương đơn và người bảo lãnh nắm vững hồ sơ của mình từ đó rèn luyện tâm lý vững vàng để trả lời những câu hỏi của viên chức lãnh sự. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tâm lý ổn định và vững vàng khi đi phỏng vấn visa đi mỹ khá quan trọng để tăng xác suất được cấp visa của đương đơn.

Ngoài ra, đối với hồ sơ dạng này, sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và người thân là yếu tố quan trọng tác động đến xác suất được cấp visa của đương đơn. Trong trường hợp không nhận được sự ủng hộ của gia đình, đương đơn và người bảo lãnh cần phải thật sự quyết tâm để vượt qua các định kiến xã hội cũng như những thử thách về mối quan hệ, để đạt được mục đích đoàn tụ của mình, tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc mà kết quả lại không như mong muốn.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, các cặp đôi LGBT sẽ có thêm cơ hội đoàn tụ tại Mỹ.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Xem thêm: 

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ BẢO LÃNH HÔN THÊ