CÁC GIAI ĐOẠN BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN VỢ CHỒNG

 

Bảo lãnh đi Mỹ định cư theo diện vợ chồng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Vậy quá trình bảo lãnh gồm những giai doạn nào và nó kéo dài bao lâu? Cùng Toàn Cầu Visa tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ cho Sở Di Trú Mỹ. Giai đoạn này Sở Di Trú Mỹ chỉ xét duyệt qua giấy tờ nên dễ dàng được chấp thuận. Người bảo lãnh phải nộp mẫu đơn I-130 cho người phối ngẫu. Nếu người phối ngẫu có con riêng thì trong trường hợp này phải nộp mẫu đơn I-130 cho từng người. Ở giai đoàn này, khi không có kinh nghiệm tự điền đơn hoặc không hiểu sâu về luật Di Trú Mỹ dành cho diện bảo lãnh vợ chồng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình xây dựng khối bằng chứng sau này.

Giai đoạn 2: Hồ sơ sau khi được Sở Di Trú chấp thuận sẽ được chuyển qua cơ quan Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Mỹ (NVC) của Bộ Ngoại Giao Mỹ. Tại đây, người bảo lãnh cần thanh toán phí bảo trợ tài chính và hoàn tất mẫu đơn bảo trợ tài chính I-864 và các giấy thuế các năm, đồng thời tiến hành đóng phí xin visa cho đương đơn. Giai đoạn này, đương đơn ở Việt Nam cần hoàn tất các hồ sơ cần thiết phía Việt Nam của mình. Sau khi hoàn tất xong các thủ tục giấy tờ, NVC sẽ lên danh sách phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Giai đoạn 3: Hồ sơ chuyển từ NVC về Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Đây là giai đoạn quyết định của 1 bộ hồ sơ định cư Mỹ dành cho diện bảo lãnh vợ chồng. Để thành công cho buổi phỏng vấn với Viên Chức Lãnh Sự Quán, đương đơn cần có sự chuẩn bị đầy đủ về nhiều mặt để có thể thuyết phục Viên Chức Phỏng Vấn Visa về sự chân thật của quan hệ vợ chồng mình.

Với giai đoạn 3, có những đương đơn nhận được kết quả không như ý muốn như: bị bổ sung hồ sơ, bị điều tra hoặc bị từ chối.

Dưới đây có thể là một trong những nguyên nhân mà đương đơn và người bảo lãnh gặp phải:

– Người bảo lãnh và đương đơn xin visa thường cho hồ sơ của họ là thật nên chắc chắn sẽ được cấp visa, hoặc chỉ nghe nói có nhiều hình ảnh, bằng chứng gửi tiền, đi chơi chung v.v là đủ. Sự chủ quan đưa đến một kết quả là quá trình chuẩn bị hồ sơ không kỹ càng. Nhiều trường hợp các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài đã bị từ chối cấp visa một cách đáng tiếc.

– Người bảo lãnh và đương đơn xin visa tự thực hiện hồ sơ từ giai đoạn đầu tới giai đoạn cuối hoặc nhờ văn phòng luật sư ở Mỹ thực hiện. Đến ngày phỏng vấn, đương đơn xin visa không nắm hết được toàn bộ thông tin đã nộp trước đó ở Sở Di Trú và NVC. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn đối diện trực tiếp với Viên Chức Lãnh Sự Quán thì không biết cách trả lời như thế nào cho nhất quán để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin vào sự thật mối quan hệ. Luật sư hay dịch vụ ở Mỹ thường chỉ làm những thủ tục cơ bản và không nắm được cách nhìn nhận về đường đơn Việt Nam từ các viên chức Lãnh sự để có thể hỗ trợ khách hàng thành công trong giai đoạn quyết định là phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

– Viên chức lãnh sự được huấn luyện để hỏi những câu hỏi vừa thăm dò vừa lắt léo để xác minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn. Những câu hỏi mà Viên Chức Lãnh Sự Quán khi đặt ra cho đương đơn xin visa có thể là những câu hỏi rất đời thường nhưng nếu không chuẩn bị trước các thông tin về người bảo lãnh thì cũng không trả lời được và họ hoàn toàn có quyền từ chối visa bất kể đương đơn có bao nhiêu hình ảnh, chứng từ về mối quan hệ.

Hãy thật cẩn thận khi triển khai hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.

(Toàn Cầu Visa)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0896 162 026 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

dinh cu My
MỘT SỐ VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VIỆC LÀM