BẢO LÃNH MẸ SANG MỸ DU LỊCH CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Luật di trú của Mỹ cho phép một công dân hay một thường trú nhân Mỹ trên 21 tuổi đứng ra làm đơn bảo lãnh cho thân nhân của mình. Theo đó, công dân Mỹ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em. Vậy khi bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch cần đáp ứng những điều kiện gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch là hình thức như thế nào?

Bảo lãnh mẹ du lịch Mỹ là thủ tục mà người con ở Mỹ tiến hành. Với mục đích đưa ba mẹ từ Việt Nam sang Mỹ du lịch, thăm gia đình của mình. Bảo lãnh mẹ du lịch có nghĩa là tài trợ tài chính cho chuyến đi của mẹ.

Vì là visa du lịch nên hồ sơ sẽ nộp lúc phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ. Khác với bảo lãnh mẹ sang Mỹ định cư thì bảo lãnh mẹ du lịch Mỹ có phần đơn giản hơn. Và thời gian làm hồ sơ cũng rất nhanh. Tất cả hồ sơ được hoàn tất ở phía Mỹ và gửi về Việt Nam cho mẹ mang theo đi phỏng vấn.

Bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch là hình thức như thế nào?
Bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch là hình thức như thế nào?

Điều kiện bảo lãnh mẹ du lịch Mỹ

Đối với người mẹ ở Việt Nam

Mẹ của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ có thể được bảo lãnh sang Mỹ du lịch. Đây là loại visa không định cư nên người xin visa cần có kế hoạch rõ ràng với chuyến đi. Cần phải nêu rõ các lý do như:

 • Mục đích chuyến đi
 • Chứng minh mình rời khỏi nước Mỹ sau chuyến đi. Nó thể hiện qua mối rằng buộc để quay về như công ăn việc làm, nhà cửa, con cháu,…
 • Khả năng tài chính thanh toán cho chuyến đi

Con cái phía Mỹ cũng có thể thanh toán toàn bộ chi phí của chuyến đi cho mẹ. Điều này được thực hiện bằng cách làm hồ sơ bảo lãnh tài chính.

Điều kiện để sang Mỹ du lịch của người Mẹ là gì?
Điều kiện để sang Mỹ du lịch của người Mẹ là gì?

Đối với người con đang ở Mỹ

Để bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch người con ở Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Mẫu I-134: Đơn này thể hiện cam kết phía người con sẽ chi trả toàn bộ chuyến đi của mẹ.
 • Thư xác nhận việc làm: Thư này do chủ sử dụng lao động cấp thể hiện người có công việc, có nguồn thu nhập để bảo trợ tài chính cho mẹ.
 • Cùi lương: Xin phiếu lương 3 hoặc 4 tháng gần nhất.
 • Thư xác nhận tài khoản ngân hàng: Cần thể hiện ngày mở tài khoản, số tiền năm gần nhất, số dư hiện tại, số dư trung bình năm ngoài.
Người con ở Mỹ cần chuẩn bị gì trước khi đưa mẹ sang du lịch?
Người con ở Mỹ cần chuẩn bị gì trước khi đưa mẹ sang du lịch?
 • Thư gửi Lãnh sự quán ở Việt Nam: Thể hiện rõ cam kết chi trả toàn bộ chuyến đi của mẹ đến Mỹ. Ngoài ra, thư cần thể hiện thông tin người mời và người được mời và thời gian lưu trú tại Mỹ.
 • Thư mời mẹ sang du lịch: Thể hiện được sự cần thiết của gặp gỡ, tình cảm giữa người con và ba mẹ. Lịch trình tham quan dự kiến của ba mẹ. Và thể hiện cam kết chi trả tài chính của người con.
 • Giấy tờ thuế thu nhập: Nếu không có giầy tờ này thì nộp bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS).
 • Giấy tờ cá nhân của bản thân, giấy tờ chứng minh mỗi quan hệ.
 • Giấy tờ của vợ hoặc chồng bạn.

Có thể thấy rằng để bảo lãnh mẹ sang Mỹ du lịch bạn cần đáp ứng được các điều kiện mà chúng tôi nêu ở trên. Để biết thêm chi tiết về diện bảo lãnh này, bạn hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa theo thông tin sau.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Bảo lãnh sang Mỹ diện du lịch người bảo lãnh cần chuẩn bị gì?

Những điều nên biết khi bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ 

Bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc bằng cách nào?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Bảo lãnh cháu sang Mỹ du học có được không?
NHỮNG YẾU TỐ CẦN CÓ KHI BẢO LÃNH CHÁU SANG MỸ DU HỌC