BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN K1 HÔN PHU/HÔN THÊ TỪNG LY HÔN – TÁI HÔN DỄ KHÔNG?

Visa diện K1 là Visa diện hôn phu/hôn thê, được viên chức Lãnh sự cấp cho người là hôn phu/hôn thê (đã đính hôn) với công dân Mỹ, để được nhập cảnh, kết hôn và trở thành thường trú nhân và công dân Mỹ.

Bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê hôn phu luôn luôn có những khó khăn nhất định. Việc cấp hoặc từ chối visa được căn cứ trên sự thật mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Với những mối quan hệ người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng ly hôn – tái hôn, có con riêng,… thì những khó khăn sẽ tăng lên nhiều lần trong việc chứng minh sự thật mối quan khi đối diện viên chức Lãnh sự.

Viên chức Lãnh sự quán sẽ đặc biệt quan tâm đến tính chân thật của mối quan hệ và động cơ thật sự của đương đơn và người bảo lãnh khi nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ. Thông thường, các viên chức lãnh sự sẽ tập trung xoáy sâu vào hệ thống bằng chứng của các cặp đôi và dùng những câu hỏi để xoáy sâu theo những loại bằng chứng đi kèm nhằm tìm ra sự thật mối quan hệ. Bên cạnh đó, những kỷ niệm, cột mốc mối quan hệ và kế hoạch tương lai lâu dài của cặp đôi cũng thường được người phỏng vấn đề cập đến tại buổi phỏng vấn để xác địn h độ tin cậy của hồ sơ đó.

Và, đương nhiên, nếu hôn phu/hôn thê từng ly hôn, tái hôn, có con riêng thì sẽ trực tiếp kéo theo những vấn đề khác, như: động cơ hôn nhân, kế hoạch con riêng, con chung, rắc rối/dây dưa tàn dư từ mối quan hệ đổ vỡ cũ,… tất cả là những bất lợi lớn mà đương đơn/người bảo lãnh cần phải vượt qua. Vì vậy, bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê trường hợp đương đơn/người bảo lãnh từng ly hôn/tái hôn vẫn có những khó khăn nhất định hơn so với các trường hợp đương đơn/người bảo lãnh chưa từng trải qua đổ vỡ hôn nhân. Thế nhưng, để đánh giá rành mạch dễ hay khó phần lớn phụ thuộc vào điểm mấu chốt: tính chân thật của mối quan hệ và sự kiên nhẫn của cả hai!

Sự thật là không phải mối quan hệ thật nào việc chứng minh cũng dễ dàng và khiến viên chức LSQ tin ngay vào hồ sơ đó, nó còn tùy thuộc vào cách đương đơn tập hợp, sắp xếp chứng cứ và trả lời câu hỏi (kiến thức về đối phương và thái độ của đương đơn) của viên chức phỏng LSQ. Đó là lý do tại sao đương đơn/người bảo lãnh cần sự giúp đỡ của đơn vị có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, am hiểu tường tận hồ sơ, trường hợp của đương đơn/người bảo lãnh cũng như cách thức làm việc và cách nhìn nhận vấn đề của viên chức Lãnh sự tại Việt Nam.

Hy vọng với những thông tin bên trên, phần nào giúp được các cặp đôi đã từng ly hôn – tái hôn và có con riêng có cái nhìn khách quan và thêm sự tự tin trước khi bắt tay mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê hôn phu (visa K1).

(Toàn Cầu Visa)

Bài viết tham khảo thêm:

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn thê/hôn phu 2019 có gì mới?

Rớt phỏng vấn, làm sao để mở lại hồ sơ xin visa định cư Mỹ?

Tư Vấn Trường Hợp Của Tôi

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.
Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ - Nếu Hồ Sơ Thật

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0909 616 303 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

KINH NGHIỆM CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG