3 TIỂU BANG NGƯỜI VIỆT Ở MỸ ĐÔNG NHẤT

Mỹ là vùng đất đầy hứa hẹn với đông đảo người nhập cư. Đa số người Việt Nam đều có mong muốn được định cư Mỹ. Nhằm tìm kiếm cho mình những cơ hội để phát triển bản thân và xây dựng cuộc sống mới. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những tiểu bang có người Việt ở Mỹ đông nhất nhé!

California – Nơi người Việt ở Mỹ đông nhất

California là tiểu bang nằm ở vùng ven biển phía Tây của Mỹ. Với diện tích 410.000 km2 lớn thứ 3 ở Mỹ cùng 36 triệu dân. Đây có thể xem là tiểu bàng đông dân nhất của Mỹ.

Theo thống kê cho thấy, cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở California chiếm 39% trên tổng số người Việt định cư Mỹ. Với số lượng lớn như vậy, bạn sẽ rất dễ bắt gặp đồng hương của mình ở tiểu bang này.

California -  Nơi có người Việt ở Mỹ đông nhất
California –  Nơi có người Việt ở Mỹ đông nhất

Ngoài ra, đây cũng là vùng đất được thiên nhiên ưu ái về điều kiện tự nhiên. Và là một trong những tiểu bang có nhịp sống sôi động nhất nước Mỹ. Đặc điểm khí hậu nơi đây có nét tương đồng với Việt Nam. Do đó, cũng có thể coi là một lý do thu hút nhiều người dân Việt Nam cư trú.

Tiểu bang Texas

Texas nằm ở vùng Trung Nam, là tiểu bang lớn thứ 2 tại Mỹ. Tiểu bang này có diện tích 696.200 km2. Khí hậu ở đây nóng ẩm quanh năm và nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 26 độ C. Cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập ở đây cũng khá đông.

Texas vùng đất có nguồn tài nguyên dồi dào
Texas vùng đất có nguồn tài nguyên dồi dào

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái với nhiều nguồn tài nguyên dồi dào. Ví dụ như dầu khí, bông sợi và chăn nuôi. Vì vậy, kĩ sư về các ngành này có mức thu nhập rất cao. Hơn thế nữa, tốc độ phát triển kinh tế của bang Texas khá nhanh.

Bên cạnh đó, Texas cũng là nơi hội tụ của nhiều trường đại học danh tiếng như cao như đại học Texas tại Austin, đại học Houston,… Nên cũng thu hút được rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Tiểu bang Washington

Washington cũng là một cái tên nhắc đến trong những tiểu bang có người Việt ở Mỹ đông nhất. Tiểu banh này có vị trí ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Tổng diện tích của tiểu bang này là 184.827 km2. Với đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng. Do đó, khí hậu của Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu vùng núi ven biển.

Thành phố nhộn nhịp thu hút nhiều cư dân Việt
Thành phố nhộn nhịp thu hút nhiều cư dân Việt

Số lượng người Việt Nam sinh sống ở đây đông thứ 3 trên nước Mỹ. Và phần đều tập trung tại thành phố Seattle. Thành phố này được biết đến là thành phố công nghệ nổi tiếng khắp nước Mỹ. Một số ngành nghề thế mạnh của Washington đó là chế tạo máy bay, công nghệ sinh học, du lịch,… nổi bật nhất là du lịch biển.

Trên đây, chính là 3 tiểu bang có người Việt ở Mỹ đông nhất. Bởi mỗi tiểu bang này đều có những đặc điểm và lợi thế riêng để thu hút cư dân Việt. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về các diện định cư Mỹ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Tổng đài tư vấn: 0896 162 026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình (cha/mẹ/anh/chị/em)

Phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ cần gì?

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Cần lưu ý những vấn đề gì khi bảo lãnh du lịch Mỹ?
BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG MỸ DU LỊCH CẦN CHỨNG MINH ĐIỀU GÌ?