3 NGUYÊN NHÂN NHẬN GIẤY XANH YÊU CẦU BỔ SUNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trước khi đương đơn diện vợ chồng, hôn thê hôn phu bước vào buổi phỏng vấn với viên chức Lãnh sự thì hầu như ai cũng mong chờ một kết quả thuận lợi khi bước ra. Thế nhưng, trên thực tế, dù bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu đi chăng nữa thì vẫn có khả năng nhận được tờ giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ sau buổi phỏng vấn.

Cả đương đơn và người bảo lãnh sẽ đối mặt với việc này thế nào? Chắc hẳn là buồn, thất vọng, mệt mỏi,… Tuy nhiên, đây KHÔNG PHẢI  là dấu chấm hết cho hồ sơ bảo lãnh, mà cả hai nên nhìn nhận đây là những cản trở tạm thời trên hành trình đoàn tụ cùng nhau ở xứ sở cờ hoa.

Với những hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu thông thường thì lý do mà đương đơn nhận Giấy xanh thường là:

  1. Bộ hồ sơ bảo lãnh được chuẩn bị nộp lên Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) còn quá sơ sài, thậm chí là cẩu thả và thiếu nhiều thông tin.
  2. Bằng chứng cả hai đã cùng nhau xây dựng, gom góp không đủ sức thuyết phục người phỏng vấn. Hoặc có thể có nhiều bằng chứng nhưng lại không biết cách sắp xếp hợp lý theo trình tự, theo các cột mốc thời gian đáng nhớ của mối quan hệ.
  3. Những trường hợp các mối quan hệ đáng nghi ngờ như: quen nhau chỉ mới 2 tháng đã mở hồ sơ, gặp nhau đúng 1 lần đã bảo lãnh, chênh lệch tuổi quá lớn,… Thông thường, với những hồ sơ này, viên chức Lãnh sự cần thêm nhiều thời gian nữa để suy xét sự thật mối quan hệ, do đó vài phút tại buổi phỏng vấn cũng như những bằng chứng mang theo của đương đơn cũng chưa đủ sức thuyết phục. Và, các viên chức Lãnh sự cần thêm thời gian và sự giải trình từ đương đơn để xem xét sự thật, do vậy họ yêu cầu Giấy xanh bổ sung hồ sơ.

Nếu sau buổi phỏng vấn, bạn nhận được giấy xanh rồi, bạn cũng đừng lo lắng về hồ sơ của mình hết hy vọng. Hãy bình tĩnh và nếu được thì hãy phối với với một chuyên gia về di trú để xử lý vấn đề theo trình tự sau đây:

  1. Liệt kê tất cả các yêu cầu bổ sung được ghi nhận trên giấy xanh ra. Vì chữ khá nhỏ và song ngữ nên phải thật kỹ càng và đảm bảo không một thông tin nào bị bỏ xót.
  2. Liệt kê gia phả 3 đời: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, em, con (nếu có). Mục này được đề ra nhằm làm rõ các mối quan hệ của đương đơn với thân nhân tại Hoa Kỳ, tránh trường hợp họ hàng kết hôn giả để giúp đỡ nhau.
  3. Tường trình chi tiết về mối quan hệ của đường đươn và người bảo lãnh. Đây chính là cơ hội để hai bạn kể lại câu chuyện của mình một cách chi tiết nhằm cho viên chức xét hồ sơ hiểu rõ hơn về những “ngóc ngách” trong mối quan hệ của cả hai. Lưu ý: các cột mốc thòi gian đáng nhớ của mối quan hệ chiếm một phần rất quan trọng trong toàn thể bảng tường trình.

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ bổ sung và đặt lịch hẹn để đi bổ túc thì hồ sơ bạn sẽ có những trường hợp sau :

  1. Viên chức sẽ xem xét bổ túc ngay lúc đó, nếu hồ sơ bổ sung đầy đủ thuyết phục thì đương đơn sẽ nhận được giấy chấp thuận cấp visa.
  2. Viên chức sẽ bảo bạn về chờ và không cần cung cấp thêm bằng chứng gì nữa, như vậy đương đơn sẽ gặp 2 trường hợp:
  • Viên chức lãnh sự xem xét lại hồ sơ, nếu chấp nhận sẽ liên hệ với đương đơn để cấp visa.
  • Nếu hồ sơ bổ túc vẫn không thuyết phục thì hồ sơ sẽ bị điều tra. Thời gian điều tra có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,… hoặc lâu hơn.

Nhận Giấy xanh sau buổi phỏng vấn ở Lãnh sự quán không phải đặt dấu chấm hết cho giấc mơ đoàn tụ. Vì vậy, hãy cố gắng nổ lực động viên tinh thần lẫn nhau để hoàn thiện tốt hồ sơ.

Nếu các bạn không đủ tự tin để giải quyết thì hãy tìm thêm sự trợ giúp từ các chuyên gia về di trú, am hiểu sâu sắc Luật di trú Hoa Kỳ và hiểu rõ cách xét duyệt hồ sơ của viên chức Lãnh sự.

Toàn Cầu Visa

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

Cần làm gì để đảm bảo thời gian xin visa
VISA DU LỊCH MỸ LÀM BAO LÂU CÓ?