3 LƯU Ý DÀNH CHO CẶP ĐÔI CHÊNH LỆCH TUỔI QUÁ LỚN

Với các cặp đôi yêu nhau thực sự và có ý định đoàn tụ tại Mỹ nhưng lo ngại về việc tiến hành hồ sơ bảo lãnh và đặc biệt những cặp đôi có sự chênh lệch tuổi lớn thì sự âu lo sẽ tăng lên nhiều lần. Dưới đây là 3 điểm cần chú ý cho tất cả các cặp đôi bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê hôn phu nói chung và cho những cặp đang lo lắng vì sự chênh lệch tuổi tác của mình.

 1. Hiểu rõ quan điểm xét duyệt của viên chức Lãnh sự là gì?

Trước khi đưa ra quyết định cấp/từ chối visa định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu. Viên chức Lãnh sự phải thực sự tin rằng mối quan hệ này là thật thì sẽ cấp visa; nếu như họ còn bất cứ một sự nghi ngờ nào, dù là nhỏ nhất thì việc cấp visa sẽ được trì hoãn bằng cách yêu cầu bổ sung. Và đến khi họ không thực sự tin vào sự thật mối quan hệ thì sẽ ra quyết định từ chối. Khi ra quyết định từ chối, chắc chắn họ cần phải có đủ lập luận và bằng chứng để cho ra đời quyết định đó.

 1. Thông thường, viên chức Lãnh sự sẽ phát sinh những nghi ngờ gì khi đối diện đương đơn? Và, cặp đôi chênh lệch tuổi quá lớn thì nên chú ý khắc phục điểm nào?

Với các cặp đôi tương đồng về tuổi tác thì việc chứng minh sự thật mối quan hệ sẽ có những khó khăn nhất định. Với các cặp đôi chênh lệch tuổi quá lớn thì việc chứng minh để viên chức Lãnh sự tin vào sự thật mối quan hệ càng khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Theo Luật di trú Hoa Kỳ, khi một đương đơn đứng trước mặt viên chức phỏng vấn thì đương nhiên họ bị nghi ngờ là giả mạo hồ sơ. Nhiệm vụ của đương đơn là chứng minh điều ngược lại trong buổi phỏng vấn. Nếu như việc chứng minh chưa đủ thuyết phục thì viên chức Lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm bằng chứng, thông tin và họ cần thêm thời gian để xem xét tính chân thật của hồ sơ.

Dưới đây là các điểm sẽ khiến viên chức Lãnh sự phát sinh nghi ngờ:

 • Đầu tiên, khi đối diện với đương đơn, viên chức Lãnh sự sẽ nhìn nhận về thái độ của đương đơn.
 • Sau khi đặt câu hỏi, họ sẽ quan sát về cách trả lời cũng như sự tự tin của đương đơn.
 • Tiếp đến mới xét đến nội dung câu trả lời.
 • Hệ thống bằng chứng mà đương đơn mang theo tại buổi phỏng vấn cùng với cách giải thích cho những bằng chứng đó có hợp lý hay không?

 

 1. Làm sao để xóa tan nghi ngờ của viên chức Lãnh sự tại buổi phỏng vấn?

Khi hai bạn đã có ý định đoàn tụ tại Mỹ thì cần phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và việc chuẩn bị diễn ra càng sớm càng tốt.

Quá trình chuẩn bị và tích lũy bằng chứng là giai đoạn rất quan trọng. Tại giai đoạn này, cả hai phải ý thức được tầm quan trọng của khối bằng chứng được tạo ra và tích lũy từ quá trình cả hai bạn biết nhau, quen nhau, yêu nhau, cho đến ngày phỏng vấn.

Những bằng chứng đó là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại bằng chứng phổ biến và quan trọng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng có thể cùng nhau xây dựng và tích lũy được.

Hình ảnh chụp chung và những lần du lịch chung cùng nhau:

 • Hóa đơn khách sạn khi cùng nhau đi du lịch
 • Vé máy bay, vé tàu, hợp đồng thuê xe,..
 • Hộ chiếu có ghi những quốc gia khác bạn đi du lịch chung.
 • Hình ảnh ghi lại các sự kiện, các kỷ niệm,…

Lịch sử liên lạc khi ở xa nhau:

 • Thư tay, bưu thiếp hay quà gởi cho nhau
 • Lịch sử cuộc gọi, email, các tin nhắn thông qua các phần mềm chat: Skype, viber, Zalo, Facebook,…
 • Bằng chứng liên lạc với những người thân của cả hai vào những dịp đặc biệt như: sinh nhật, giáng sinh, năm mới,…

Tài sản chung có giá trị lớn: Cùng nhau sở hữu những tài sản lớn như: bất động sản, xe hơi,… là những loại bằng chứng có giá trị quan trọng.

Bảo hiểm: Đương đơn và người bảo lãnh là người thừa hưởng hợp pháp trong những hợp đồng bảo hiểm của nhau là một trong những loại bằng chứng giá trị có thể thuyết phục được viên chức Lãnh sự.

Bằng chứng về việc kết hôn/đính hôn (nếu có)

 • Hóa đơn mua nhẫn đính hôn
 • Hóa đơn đặt tiệc
 • Thiệp mời
 • Hình ảnh của buổi lễ

Việc hệ thống hóa khối bằng chứng và luyện tập cách trả lời cũng như giải thích cho các loại bằng chứng là yếu tố quan trọng. Yếu tố này sẽ được viên chức Lãnh sự “cảm nhận” tại buổi phỏng vấn và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định sau cùng của người phỏng vấn.

Hy vọng, với nội dung bên trên, phần nào đã giải tỏa bớt âu lo cho các cặp đôi chuẩn bị tiến hành hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, bảo lãnh hôn thê hôn phu.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0896 162 026 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

LƯU Ý CHO HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG, HÔN THÊ HÔN PHU CÓ SỰ CHÊNH LỆCH TUỔI