3 ĐIỀU LƯU Ý TẠI BUỔI PHỎNG VẤN Ở LÃNH SỰ QUÁN MỸ THỜI HẬU COVID-19

Tháng 7. 2020 đã có một số cặp đôi diện vợ chồng được phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ sau một khoảng thời gian gián đoạn do dịch Covid-19.

Thông thường, buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ cho các cặp đôi vốn dĩ đã gây ra nhiều khó khăn cho đương đơn phía Việt Nam thì nay sẽ càng trở nên khó khăn hơn bởi các lý do sau:

  • Số lượng đương đơn được phỏng vấn giai đoạn mới mở cửa trở lại của Lãnh sự quán sẽ không nhiều, do đó, mỗi viên chức phỏng vấn sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét thật kỹ càng các chi tiết mối quan hệ của hồ sơ. Từ đó, chắc chắn phát sinh sự nghi ngờ về tính chân thật của mối quan hệ và việc đưa ra Giấy xanh yêu cần bổ sung thêm bằng chứng là điều rất dễ dàng. Như vậy, có thể thấy việc nhận giấy xanh sau buổi phỏng vấn của đương đơn trong giai đoạn này không còn là điều hiếm thấy.
  • Vì dịch Covid làm nhiều doanh nghiệp Mỹ khó khăn, dẫn đến lượng thất nghiệp tăng cao. Và theo chính sách của chính phủ Tổng thống Trump là sẽ ra sức bảo vệ lượng công ăn việc làm cho công dân Hoa Kỳ, đây là một trong những ưu tiên hàng đầu. Từ đó, việc giảm lượng người nhập cư cũng là một yếu tố quan trọng để giữ ổn định số lượng công ăn việc làm cho công dân Mỹ hiện tại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho việc cấp mới visa định cư được siết chặt.

Đối mặt với các vấn đề đó thì đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị những gì để có thể vượt qua buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán?

  • Cho dù là dịch bệnh hay là không dịch bệnh thì việc các cặp đôi yêu nhau, cưới nhau và mong muốn đoàn tụ bên nhau là một nhu cầu có thật và luôn luôn tồn tại. Và để được đoàn tụ thì cặp đôi phải chứng minh được sự thật mối quan hệ. Do đó, để vượt qua vòng phỏng vấn (trong bất kể giai đoạn nào) thì việc các cặp đôi cùng nhau xây dựng một khối bằng chứng vững chắc cùng với cách giải thích cho những loại bằng chứng đó và sự tự tin tại buổi phỏng vấn là chìa khóa để được cấp visa định cư Mỹ diện vợ chồng.
  • Hãy duy trì sự liên lạc cũng như sự quan tâm mà cả hai dành cho nhau để viên chức Lãnh sự khi xét hồ sơ đều cảm nhận được một mối quan hệ đích thực đang hiển hiện trước mắt họ. Đây là cách thức hữu hiệu để tăng độ tin cậy cho các cặp đôi.
  • Sự chuẩn bị thật kỹ càng và sắp xếp thật logic cho các loại bằng chứng được mang theo tại buổi phỏng vấn sẽ mang đến cho đương đơn một số lợi thế nhất định tại buổi phỏng vấn:
    • Đương đơn nắm rõ hồ sơ & mối quan hệ của mình nên sẽ có sự tự tin nhất định.
    • Viên chức Lãnh sự thấy được sự chỉn chu trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như thấy sự minh bạch và chân thật của mối quan hệ mà họ đang suy xét.

Một mối quan hệ thật, một sự chuẩn bị chu đáo cộng với sự tự tin của đương đơn sẽ giúp cho và vợ/chồng bên Mỹ sẽ sớm được cùng nhau đoàn tụ.

(Toàn Cầu Visa)

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bạn đã có 1 tình yêu đẹp, hãy để chúng tôi giúp việc "giấy tờ" nhẹ nhàng hơn.

Mời quý khách liên hệ với Toàn Cầu Visa qua hotline: 0906 818 318 hoặc điền form câu hỏi bên dưới để nhận được trợ giúp miễn phí.

Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh đồng tính, bảo lãnh gia đình, visa du lịch Mỹ, visa du lịch Canada, visa du học Mỹ, visa du lịch Canada, toàn cầu visa đã giúp khách hàng đoàn tụ như thế nào, kinh nghiệm thành công

"TRUMP TẠM NGƯNG CẤP VISA ĐỊNH CƯ” - HÀNH ĐỘNG NGAY KHI CHƯA QUÁ MUỘN